Sáng nay (14/4), sau khi Mỹ chính thức tiến hành cuộc không kích nhằm vào Syria, phía Nga đã đưa ra cảnh báo rằng, tất cả những hậu quả đều phải do Mỹ, Anh, Pháp gánh chịu.

Theo AFP, Đại sứ của Nga tại Mỹ Anatoly Antonov trong một tuyên bố cho biết: “Lại một lần nữa chúng tôi bị đe dọa. Chúng tôi đã cảnh báo những hành động như vậy sẽ không thể bỏ qua mà không để lại hậu quả. Tất cả sẽ do chính quyền Washington, London, Paris chịu trách nhiệm”.

Sau khi Tổng thống Trump chỉ đích danh Tổng thống Nga Putin trong việc ủng hộ chính quyền Assad vừa qua, Đại sứ Anatoly Antonov cũng nói thêm: “Xúc phạm Tổng thống Nga là không thể chấp nhận được và không thể chịu đựng được”.

Ngoài ra, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cho biết: “Nhà Trắng tự tin vào khả năng Syria sử dụng vũ khí hóa học tại Damascus mà chỉ dựa vào những thông tin truyền thông như video, hình ảnh báo cáo về các triệu chứng, mà không có bất cứ bằng chứng cụ thể nào. Mỹ và các cơ quan truyền thông phương Tây nên hiểu rõ trách nhiệm của mình khi đưa ra những tuyên bố này”.

Nga: Mỹ, Pháp, Anh phải gánh chịu hậu quả của vụ không kích Syria
Thành phố Damascus trong cuộc không kích của Mỹ hôm 14/4 (Ảnh: Reuters).

Nhằm đáp trả vụ tấn công hóa học bị cáo buộc là do chính phủ Syria thực hiện tại thành phố Douma khiến ít nhất 70 người chết, Tổng thống Mỹ Donal Trump hôm 14/4 đã ban bố lệnh không kích Syria. Theo ông Trump, Anh và Pháp cũng cùng tham gia với Mỹ trong đợt tấn công này.

Huyền Trang