Ngày 28/2, Chủ tịch Ủy ban bầu cử Valentin Gorbunov cho biết những cử tri trẻ lần đầu tiên tham gia cuộc bầu cử Tổng thống Nga ngày 18/3 tại Moscow, sẽ được nhận vé xem ca nhạc có sự tham gia của những ngôi sao lớn.

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Thành phố Moscow, ông Valentin Gorbunov nói rằng, những cử tri trẻ tuổi lần đầu tiên đi bỏ phiếu bầu cử tổng thống Nga ngày 18/3, sẽ nhận được vé xem một trong ba buổi biểu diễn ca nhạc, theo The Newspaper.

Ông Valentin Gorbunov cho biết lực lượng chức năng tại địa điểm bỏ phiếu của thành phố sẽ kiểm tra để xác định liệu là cử tri có phải lần đầu tiên tham gia bầu cử hay không bằng cách yêu cầu họ điền vào một tờ khai đặc biệt.

“Chúng tôi sẽ tổ chức một dự án đặc biệt dành cho những người lần đầu tiên đi bầu cử tổng thống. Trong quá trình thăm dò của các tổ chức thanh niên, chúng tôi xác định tên tuổi nhạc sĩ, ca sĩ mà giới trẻ hâm mộ. Chúng tôi đã gặp các đồng nghiệp và quyết định tổ chức một dự án chung”, chủ tịch Ủy ban bầu cử nói.

Ba buổi hòa nhạc sẽ được biểu diễn có sự xuất hiện của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của Nga như nhóm Serebro, Oleg Miami, L’one, Timati, Yegor kreed và nhiều người khác.

Theo Daily Mail, trước đó chiến dịch bầu cử Tổng thống Nga 2018 còn có những cách độc đáo khác để thu hút người trẻ đi bỏ phiếu.

Cụ thể, tạp chí Nga Maxim đã thực hiện chiến dịch quảng cáo bằng cách sử dụng hình ảnh người mẫu tại các địa điểm bỏ phiếu nhằm thu hút người trẻ. Các trang mạng ủng hộ ông Putin đều đồng loạt đăng tải đoạn video quảng bá của Maxim.

Tổng biên tập tạp chí Maxim, Alexander Malenkov Maxim xác định ấn phẩm này đang quảng bá cho cuộc bầu cử tổng thống, đồng thời phủ nhận họ khởi động chiến dịch này để ủng hộ ứng viên nào.

An Yên