Theo tin vừa nhận, trang tin Daily Sabah cho biết các chiến đấu cơ của Nga vừa thả bom trúng một đoàn xe cứu hộ của Thổ Nhĩ Kỳ đang hoạt động tại thị trấn Azaz gần biên giới Syria làm ít nhất 7 người thiệt mạng.

Trước đó căng thẳng giữa hai nước này đang gia tăng nghiêm trọng sau khi Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ một chiếc máy bay quân sự của Nga vì cáo buộc chiếc máy bay này xâm phạm vùng trời Thổ Nhĩ Kỳ.

Nga tức giận nói rặng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chịu hậu quả nghiêm trọng, hiện không rõ đây có phải là “hậu quả” mà ông Putin nhắc tới hay không.

Video từ hãng tin Dogan của Thổ Nhĩ Kỳ phát đi cho thấy cảnh các xe tải bị cháy dữ dội sau khi trúng bom.

Kênh thông tấn Anadolu thông báo 20 xe tải của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị trúng bom. Những xe này đang chở hàng cứu hộ cho người tỵ nạn Syria.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đoàn xe này thuộc về Tổ chức Cứu trợ nhân đạo IHH, một nhóm có trụ sở ở Istabul và có liên hệ tới Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Nga chưa có phản ứng sau thông tin trên.

Truyền thông Nga hôm thứ Tư (25/11), một ngày sau khi Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay của nước này, nói rằng không lực Nga đã tăng gấp đôi các cuộc không kích nhắm tới các nhóm nổi dậy chống chính phủ Assad là al-Nusra và the Free Syrian Army. Cả 2 nhóm này đều có quân tại Azaz.

Trong khi đó theo trang tin Daily Sabah một quan chức Mỹ nói rằng Mỹ có biết về các báo cáo rằng các phương tiện cứu hộ nhân đạo bị không kích ở vùng lân cận tỉnh Azaz. Ông này cho biết liên quân Mỹ và phương Tây không hề điều máy bay tới vùng này trong 24 giờ qua.

Ông nói rằng Mỹ đang tiếp tục theo dõi tình hình để xác định tất cả các thông tin đằng sau sự việc này.

Minh Trí tổng hợp