Phía Nga vừa đưa ra tuyên bố họ có thể vô hiệu hóa toàn bộ Hải quân Mỹ trong một cuộc tấn công bằng cách sử dụng công nghệ tín hiệu điện tử gây nhiễu mạnh, kênh Fox News đưa tin.

Dẫn lời một bản tin từ Nga – nơi các phương tiện truyền thông thường bị nhà nước kiểm soát – Fox News cho biết công nghệ này còn được gọi là “bom điện tử”, có thể gây nhiễu tín hiệu của máy bay, tàu biển và tên lửa, khiến chúng trở nên vô dụng.

Phía Nga cho biết có thể vô hiệu hóa tàu chiến của Mỹ bằng công nghệ cao. Ảnh: The Sun

“Ngày nay, đội quân Chiến tranh Điện tử của Nga (REW) có thể phát hiện và vô hiệu hóa bất kỳ mục tiêu nào từ hệ thống điện tử của một con tàu, một chiếc radar cho đến một vệ tinh”, bản tin cho biết.

Theo bản tin này, một chiến đấu cơ của Nga cách đây vài năm đã bay vòng quanh tàu khu trục USS Donald Cook của Mỹ ở Biển Đen vài lần và làm vô hiệu hóa các hệ thống điện tử của con tàu, khiến nó trở nên vô dụng.

Bản tin cũng cho biết loại bom này có thể tạo ra các vòm sóng điện tử gây nhiễu bên trên các căn cứ quân sự, khiến chúng không bị phát hiện trên màn hình radar.

Công nghệ của Nga còn được cho là có thể vô hiệu hóa các thiết bị điện tử. Ảnh: The Sun

Tác phẩm mang tính tuyên truyền của Nga thậm chí còn dẫn lời Tướng Frank Gorenc của Mỹ nói rằng: “Vũ khí điện tử của Nga đã hoàn toàn làm tê liệt hoạt động của các thiết bị điện tử lắp đặt trên tên lửa, máy bay và tàu biển của Mỹ.”

Phóng viên của bản tin nói thêm rằng: “Chúng ta không cần phải dùng đến những vũ khí đắt đỏ để giành chiến thắng, chỉ cần thiết bị điện tử gây nhiễu sóng mạnh là đủ”.

Bản tin của Nga xuất hiện sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump phái đội tàu tấn công do tàu sân bay USS Carl Vinson dẫn đầu hướng về phía bán đảo Triều Tiên. Ông Trump cũng được cho là đang tăng cường triển khai lực lượng của Mỹ ở trong khu vực khi điều 2 tàu sân bay USS Ronald Reagan và USS Nimitz tới vùng biển Nhật Bản vào tuần tới.

Truyền thông Nga khoe bom điện tử có thể vô hiệu hóa tên lửa. Ảnh: The Sun

Nga, cùng với Trung Quốc, được cho là đã cử tàu gián điệp đến khu vực để thăm dò trong bối cảnh căng thẳng trong khu vực đang gia tăng.

Trong khi đó, Tổng thống Nga đã kêu gọi Mỹ cần “kiềm chế”.

Hạo Nhân

Xem thêm: