Dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Cộng hòa Belarus dẫn phát ngôn của Leonid Kasinsky, trợ lý của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Belarus cho hay, một lô hệ thống tên lửa phòng không Tor-M2K đã được chuyển giao cho Belarus.

Nguồn tin trên cũng cho hay, lô vũ khí đã được nhận trong khuôn khổ thỏa thuận liên chính phủ hiện có về hợp tác kỹ thuật quân sự giữa Belarus và Nga. Những hệ thống này sẽ được chuyển giao cho các đơn vị và căn cứ quân sự lớn mà chúng dự định hoạt động trong những ngày tới.

Ông Kasinsky nói rằng đây là một phương tiện hiệu quả để đánh bại nhiều loại mục tiêu trên không…

Hệ thống phòng không Tor-M2K. (ảnh: UNN).

Trước đó hôm 19/12, sau khi nhà lãnh đạo Belarus gặp ông Vladimir Putin tại Minsk đã thống nhất việc phối hợp hành động và việc hệ thống phòng không S-400 và hệ thống tên lửa Iskander do Nga chuyển giao đã được đưa vào trực chiến ở Belarus.

Sau cuộc gặp trên với ông Vladimir Putin, hôm 22/12, nhà lãnh đạo Belarus Alexander Lukashenko đã triệu tập một cuộc họp với quân đội và lực lượng an ninh để thảo luận về việc kiểm tra không báo trước gần đây về khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội và triển khai một số thiết bị gần biên giới Ukraine.

Có thể bạn quan tâm: