Một bức ảnh được nhóm nghiên cứu và phân tích quốc phòng nguồn mở Oryx đăng lên mạng xã hội cho thấy những chiếc xe tăng T-54/55 thời Liên Xô được chất lên một toa tàu. Chú thích gợi ý rằng những chiếc xe tăng đầu thời Chiến tranh Lạnh này có thể được đưa ra khỏi kho và được khai triển ở Ukraina.

Thông tin khác đến từ Đội tình báo xung đột (CIT), được cho là đã thu được những bức ảnh về một đoàn tàu vận chuyển các phương tiện quân sự từ Viễn Đông của Nga, bao gồm cả xe tăng T-54 hoặc T-55 đời cuối.

CIT đưa tin: “Chuyến tàu được ghi hình gần đây đã khởi hành từ thị trấn Arsenyev, vùng Primorsky”.

Nhóm này cho biết thêm: “Việc khai triển và sử dụng xe tăng T-62 của Lực lượng Vũ trang Nga trong cuộc xâm lược hiện tại đã được ghi nhận từ mùa hè năm 2022, nhưng đây là trường hợp đầu tiên được ghi nhận về việc đưa xe tăng T-54/55 ra khỏi kho chứa”.

Cần lưu ý rằng Nga có sẵn số lượng lớn các xe tăng này. Hơn nữa, trong khi nguyên mẫu T-54 ban đầu được sản xuất vào năm 1945, chiếc xe tăng này đã nhận được những nâng cấp đáng kể và biến thể T-55 được sản xuất lần cuối tại Liên Xô vào năm 1981, trong khi Tiệp Khắc sản xuất một mẫu vào cuối năm 1983. Tuy nhiên, nếu việc đưa xe tăng này ra chiến trường là thạt, nó có thể nói lên sự tuyệt vọng mà Điện Kremlin đang phải đối mặt khi phải gửi những chiếc xe tăng được phát triển vào cuối Thế chiến thứ hai vào một cuộc xung đột hiện đại.

Loạt xe tăng T-54 được giới thiệu vào cuối những năm 1940 để thay thế T-34 được sử dụng trong Thế chiến II.

Khi phiên bản cơ bản liên tục được cải tiến và sửa đổi, quân đội Liên Xô đã đặt tên lại cho nó là T-55. Có tới 100.000 xe tăng T-54/T-55 được sản xuất từ ​​năm 1946 đến năm 1983, khiến dòng xe tăng này trở thành loại xe tăng được sản xuất rộng rãi nhất trong lịch sử.

Ngoài ra, T-54/55 cũng có thể đã được sử dụng trong nhiều cuộc xung đột trên toàn cầu hơn bất kỳ loại xe tăng nào khác.

Trong Chiến tranh Lạnh, xe tăng Liên Xô chưa bao giờ trực tiếp đối mặt với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong chiến đấu thật. Tuy nhiên, T-54/55 đã được Syria sử dụng trong Chiến tranh 6 ngày chống lại Israel, nhưng xe tăng M48 Patton của Mỹ và xe tăng Centurion của Anh đã chứng tỏ khả năng chống lại lớp giáp do Liên Xô chế tạo.

Trong những năm 1970, T-54/55 cũng tham chiến ở Việt Nam, Campuchia và Uganda. Mẫu xe tăng này đã được xuất khẩu rộng rãi và vẫn được sử dụng trên khắp thế giới bởi khoảng 50 lực lượng quân đội ngày nay, ngay cả khi nó đã được thay thế bằng các xe tăng hiện đại hơn trong Quân đội Nga.

Theo ghi nhận, Điện Kremlin vẫn duy trì hàng nghìn chiếc xe tăng T-54/55 sau khi Liên Xô tan rã, trong khi hơn 400 chiếc vẫn còn hoạt động trong những năm 1990. Với những tổn thất của xe tăng Nga cho đến nay, người ta đặt câu hỏi liệu chúng có thể tạo ra bất kỳ sự khác biệt đáng kể nào trong cuộc giao tranh hay không.

Ukraina cũng có T-55

Nga không đơn độc trong việc duy trì số lượng lớn những chiếc xe tăng này vào cuối Chiến tranh Lạnh. Tuy nhiên, hầu hết các quốc gia thuộc Hiệp ước Vác-sa-va trước đây vận hành T-54/55 đã cho nghỉ hưu xe tăng của họ. Như Ba Lan thậm chí còn sử dụng một số lượng lớn làm mục tiêu để bắn tại các cơ sở thử nghiệm của mình. 

Ngoài ra, Ukraina cũng đã thừa hưởng một số lượng đáng kể vẫn còn phục vụ cho đến gần một thập niên trước. 

Như đã đưa tin, tháng 10 năm ngoái, Slovenia đã tặng 28 xe tăng M55S cho Ukraina . Mặc dù dựa trên T-55 nguyên bản thời Chiến tranh Lạnh, M55S nâng cấp có súng chính 105mm Royal Ordnance L7 mạnh mẽ hơn được trang bị giáp cách nhiệt. Đây là một trong những loại súng tăng thành công nhất mọi thời đại. Ngoài ra, hệ thống điều khiển hỏa lực kỹ thuật số của nó có ba chế độ hoạt động, tự động, bán tự động và thủ công.

M55S được cải tiến hơn nữa với máy tính đạn đạo kỹ thuật số, hệ thống ổn định súng, ống ngắm Fotona SGS-55 với máy đo khoảng cách laser, ống ngắm chỉ huy Fotona COMTOS-55, động cơ cải tiến và đường ray kim loại cao su mới.

Nói cách khác, T55S là một chiếc xe tăng được hiện đại hóa đáng kể – nhưng điều tương tự không thể xảy ra với những chiếc xe của Nga được nhìn thấy trong bài đăng trên mạng xã hội tuần này.

Biên tập viên cấp cao của 1945, Peter Suciu nhận định, những chiếc T-54 của Nga dường như đã được lấy thẳng từ kho chứa. Nếu chúng không được nâng cấp, người ta có thể suy đoán rằng chúng chẳng khác gì những chiếc quan tài bằng kim loại – đặc biệt là khi chúng có thể đối đầu với xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard II do Đức sản xuất trong vài tuần nữa. Đó là một cuộc chiến mà tỷ lệ cược rõ ràng sẽ nghiêng về phía Ukraina.