Trong thông báo đăng trên Telegram hôm 10/12, ông Kyrylo Tymoshenko, phó Chánh văn phòng Tổng thống Ukraina, nói rằng quân đội Nga đã điều nhiều vũ khí hạng nặng để tiến hành nhiều cuộc tấn công nhằm vào khu vực Kherson ở miền Nam Ukraina.

Ông cho biết: “Quân đội Nga đã tấn công Kherson 51 lần chỉ trong vòng 2 ngày 9 và 10/12. Những trận tập kích trên được tiến hành bởi vũ khí hạng nặng, trong đó có pháo cối, pháo phản lực phóng loạt và trọng pháo của quân đội Nga. 2 người đã thiệt mạng và 8 người khác bị thương sau những vụ tấn công này”.

Theo phó Chánh văn phòng Tổng thống Ukraina, đạn pháo Nga đã để lại những thiệt hại nặng nề về vật chất tại Kherson. Một bệnh viện, nhiều cửa hàng, nhà kho cùng cơ sở hạ tầng đã bị hư hỏng nghiêm trọng sau những trận tập kích của pháo binh Nga trong 2 ngày qua.

Cũng trong ngày 10/12, Trung tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, các lực lượng thân Nga tại Donbass đã tổ chức nhiều đợt tấn công, gây ra thiệt hại lớn cho quân đội Ukraine, theo Ukrainska Pravda.

Có thể bạn quan tâm: