Chia sẻ trên Telegram, Vladyslav Nazarov – phát ngôn viên của Bộ chỉ huy Chiến dịch “Miền Nam” cho biết, quân chiếm đóng Nga đã đào khoảng 200km chiến hào, dọc theo bờ biển của bán đảo Crimea, nhằm ngăn chặn những cuộc đổ bộ tiềm tàng của quân đội Ukraina.

Ông Nazarov còn đăng tải một video về các chiến hào ở Yevpatoria.

Ngoài ra, vào ngày 3 tháng 3, một video đã được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy cách các chiến hào, được gia cố bằng các tấm ván gần biển. Người đàn ông đứng sau hậu trường quay video cũng tuyên bố rằng, 200 km đường hào đã được đào trên bờ biển.

Vào ngày 26/2, Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelenskyi nói rằng, bằng cách trả lại bán đảo cho Ukraina, hòa bình mới có thể được lập lại.

Đại diện thường trực của Tổng thống Ukraina tại Cộng hòa tự trị Crimea, bà Tamila Tasheva cho biết, sau khi giải phóng Crimea, cần thu hút thêm khoảng 50 nghìn người từ lãnh thổ Ukraina kiểm soát, để làm việc trong các cơ quan nhà nước và cơ quan thực thi pháp luật cơ quan  .

Hiện tại, khoảng 10.000 cư dân của Crimea bị chiếm đóng đang chiến đấu chống lại Nga, như một phần của Lực lượng Vũ trang Ukraina