Sau cuộc gặp kéo dài 2 tiếng hôm 7/7, phía Nga đưa ra những đánh giá về Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Thư ký báo chí của Tổng thống Putin nói ông rất ấn tượng với Tổng thống Trump khi hai nhà lãnh đạo Nga – Mỹ gặp mặt ở hội nghị G20.

Ông Dmitry Peskov nói với kênh tin tức Russia 1 rằng: “Ông Trump không phải người đơn giản. Ông ấy có kiến thức của chuyên gia, ông ấy là một người đàm phán rất quả quyết và khéo léo khi sử dụng kiến thức của ông ấy để giành vị thế”.

Thư ký Peskov nói thật là “vô lý” khi phải xác định ai là người “chiến thắng” trong cuộc gặp mặt giữa ông Trump và ông Putin.

Ông cho biết lãnh đạo hai nước đã thảo luận trong 2 giờ đồng hồ về Ukraine, tội phạm mạng, cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016. Đặc biệt, hai nước đã thống nhất ngừng bắn ở 3 khu vực của Syria.

Ông Peskov nói: “Chúng tôi có thể tự tin tuyên bố rằng đây là cuộc gặp mà hai bên cùng thắng”, theo RT.

Trước đó, ông Putin cũng đánh giá về Tổng thống Trump: “Ông ấy hiểu cực kỳ rõ là ông ấy đang nói chuyện với ai và trả lời nhanh chóng mọi câu hỏi”, theo RT.

Đề cập tới nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016, ông Putin bác bỏ cáo buộc này với ông Trump. Tổng thống Putin nói: “Ông Trump đã đặt ra nhiều câu hỏi về vấn đề đó và tôi đã trả lời ông ấy nhiều nhất có thể. Tôi nghĩ là ông ấy đã xem xét đồng tình với các câu trả lời của tôi”.

Thanh Long

Xem thêm: