Theo Reuters, các quan chức Nga thông báo một vụ tấn công cảm tử đã xảy ra tại một đồn cảnh sát phía nam nước này, trong đó 3 kẻ tấn công đã kích nổ bom trên người sau khi cố gắng xâm nhập vào tòa nhà nhưng không thành công.

Cuộc tấn công xảy ra vào hôm thứ Hai (11/4) tại làng Novoselitskoe, thuộc hạt Stavropol tây nam nước Nga. Đây là vùng cận Bắc Caucasus nơi các chiến binh Hồi giáo đã từng thực hiện chuỗi tấn công nhắm vào cảnh sát nhằm tạo lập một nhà nước Hồi giáo ly khai.

Giới chức Nga thông báo vụ đánh bom vì đã bị ngăn chặn nên chỉ gây hư hại nhẹ cho tòa nhà đồn cảnh sát và một số xe hơi đậu gần đó, ngoài ra không thương vong từ thường dân hay nhân viên cảnh sát.

 Lực lượng an ninh Nga kiểm tra hiện trường sau vụ đánh bom

Các nhà điều tra đã nhận diện được ba kẻ đánh bom là những người đến từ làng khác, trong đó có người đã từng bị kết án tử hình. Động cơ tấn công chưa được nêu rõ, cảnh sát nói họ đang mở một cuộc điều tra hình sự. Tên của những kẻ tấn công cho thấy họ có nguồn gốc từ vùng Bắc Caucasus, nơi phần đông là cư dân Hồi giáo.

Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov trong một thông báo nói rằng vẫn còn quá sớm để kết luận đây có phải là một vụ khủng bố hay không.

Tuy nhiên, phát ngôn viên Bộ nội vụ Hạt Stavropol cho hay một số biện pháp đề phòng đã được tiến hành như sơ tán các trường mẫu giáo địa phương, cảnh sát đặt trong tình trạng báo động cao và quân đội được báo sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

Vụ đánh bom liều chết này xảy ra ở Nga trong bối cảnh toàn châu Âu đang lo sợ sau loạt tấn công khủng bố ở Brussels và Paris của các phần tử chủ chiến Hồi giáo cực đoan.

Minh Trí tổng hợp