Theo Unian đưa tin ngày 30/8, Nga đã không đưa máy bay của mình vào khu vực hoạt động của Lực lượng Phòng không Ukraine trong hơn ba tháng, theo Yuriy Ignat, người phát ngôn của Bộ Tư lệnh Không quân Các lực lượng Vũ trang Ukraine.

Trong những tuần đầu tiên của cuộc chiến tranh toàn diện của Liên bang Nga chống lại Ukraine, máy bay Nga thường bay vào lãnh thổ của Ukraina. Ông Ignat nói: “Những người xâm lược nghĩ rằng một “cuộc dạo chơi dễ dàng” sẽ chờ đợi họ ở đây. Nhưng họ đánh giá thấp quân đội chúng tôi và bắt đầu nhận lại sự phản kích mạnh mẽ. Toàn thể Liên bang Nga đã đánh giá thấp tinh thần chiến đấu của chúng tôi”, ông Ignat nhấn mạnh.

Người phát ngôn Bộ Tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine cho biết: “Chính lúc đó họ đã thay đổi chiến thuật của mình… Và hơn 3 tháng nay họ không bay vào vùng gây thiệt hại cho họ của lực lượng phòng không của chúng ta”.

Ông nói thêm rằng quân Nga thực sự chiếm ưu thế về số lượng, nhưng quân đội Ukriaina đang chiến đấu trên đất của mình và bảo vệ quê hương của mình. Đó là lý do tại sao Lực lượng vũ trang Ukraina đẩy lùi được các cuộc tấn công của quân Nga.