Cơ quan giám sát truyền thông Roskomnadzor của Nga ngày 5/5 đã liệt trang mạng xã hội WeChat của Trung Quốc vào danh sách các trang web bị cấm, theo tin từ tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng.

WeChat là ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất của Trung Quốc với 889 triệu người dùng trên toàn thế giới tính đến cuối năm 2016. Đây là ứng dụng do hãng Tencent Technology phát triển.

Theo thông tin được công bố trên website của Roskomnadzor, WeChat bị cấm dựa trên Điều 15.4 của luật thông tin, công nghệ thông tin và an ninh thông tin của Nga. Điều khoản này quy định về các biện pháp trừng phạt đối với việc không thực hiện trách nhiệm của các tổ chức cung cấp thông tin trên internet.

Cơ quan giám sát của Nga cho biết Nga yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ internet phải đăng ký với các cơ quan hữu quan của Nga, nhưng Tencent “đã hiểu khác đi” về vấn đề này.

Tencent hiện đang liên hệ với giới chức Nga để giải quyết vụ việc.

Trong khi mạng WeChat bị chặn ở vì luật của Nga, Trung Quốc cũng tự chặn các trang mạng xã hội nước ngoài, trong đó có Facebook và Twitter, do quy định riêng của nước này.

Hạo Nhân

Xem thêm: