Nga đang cung cấp cho Iran vũ khí mạng, bao gồm các công cụ giám sát kỹ thuật số, để đổi lấy thiết bị bay không người lái (UAV) để dùng tấn công các cơ sở hạ tầng của Ukraina.

Tạp chí Phố Wall dẫn lời các nguồn tin cho biết sự hợp tác giữa Nga và Iran đã gia tăng sau khi chính quyền Tehran đồng ý cung cấp hỏa tiễn tầm ngắn, xe tăng và đạn pháo, bên cạnh những chiếc UAV có giá tương đối rẻ và hiệu quả cho Matxcova.

Kể từ khi bắt đầu cuộc chiến ở Ukraina, Nga đã cung cấp cho Iran khả năng giám sát thông tin liên lạc, cũng như các thiết bị nghe lén, thiết bị chụp ảnh tiên tiến và máy phát hiện nói dối. Matxcova có thể cũng đã chia sẻ với Tehran các phần mềm tiên tiến cho phép nó hack điện thoại và hệ thống của những người bất đồng chính kiến và các đối thủ.

Nguồn tin cho biết chính quyền Nga đã xác định rằng lợi ích của việc thúc đẩy mối quan hệ quân sự với Iran lớn hơn bất kỳ nhược điểm nào.

Theo Tạp chí Phố Wall, Iran đang tìm kiếm sự trợ giúp về công nghệ mạng từ Nga, ngoài trực thăng tấn công, phản lực chiến đấu và sự viện trợ của Nga cho chương trình tên lửa tầm xa của nước này.

Nhà cung cấp dịch vụ mạng chính cho Iran là công ty PROTEI của Nga, công ty có hợp đồng với Bộ Quốc phòng Nga.