Ủy ban Quốc phòng và An ninh tại Hội đồng Liên bang (Thượng viện Nga) cho biết bất kỳ hành động nào của “Tổ chức dân tộc chủ nghĩa Ukraina” trên cầu Crimea sẽ bị đàn áp nghiêm trọng.  

Thượng viện Nga ngày 4/5 đã đưa ra lời cảnh báo ngay sau khi các phần tử “Tổ chức dân tộc chủ nghĩa Ukraina” công bố việc chuẩn bị hành động trên cây cầu Crime.

“Tôi muốn cảnh báo rằng bất kỳ động thái nào của những phần tử cực đoan trên cây cầu Crimea sẽ bị xem là hành động xâm lược bất hợp pháp vào lãnh thổ Nga và sẽ nhận hậu quả nghiêm trọng”, ông Klintsevich – thành viên Thượng viện Nga viết trên trang Facebook cá nhân.

Thượng nghị sĩ còn cảnh báo: “Không một dấu chân nào của những phần tử này được đặt lên cây cầu Crimea. Tốt hơn là không nên thử!”.

Trước đó, Thủ lĩnh nhóm “Tổ chức dân tộc chủ nghĩa Ukraina” (OUN) Nikolai Kokhanivsky đã thông báo về một hành động trên cây cầu bắc qua eo biển Kerch.

Đặc biệt, những người theo chủ nghĩa dân tộc tuyên bố sẽ đặt biểu ngữ với dòng chữ “Crimea thuộc Ukraine” hoặc những khẩu hiệu cực đoan trên cầu.

Hãng tin Ukraina Obozrevatel dẫn lời ông Nikolai Kokhanivsky cho biết, các thành viên của OUN đang lên kế hoạch hành động ở Crimea trong thời gian tới.

Đây không phải là lần đầu tiên tổ chức của Ukraina lên kế hoạch hành động trên cầu Crimea. Trước đó, một thủ lĩnh của “Cộng đồng người Tatar-Crimean Mejlis” Lenur Islyamov từng tuyên bố những phần tử cực đoan có ý định “làm mọi thứ” để cản trở việc lưu thông trên cây cầu.

Hồng Hạnh