Trang RBC của Ukraina đưa tin, Trung tướng Roman Berdnikov đã được bổ nhiệm làm lãnh đạo Quân khu phía Tây của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, thay thế cho tướng Alexander Zhuravlev

Ủy ban Chiến lược của Các Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết ông Zhuravlev đã bị loại bỏ vì những thất bại ở mặt trận.

Ông Berdnikov trước đây là chỉ huy lực lượng tổng hợp của Quân khu phía Đông, và sau đó chỉ huy một nhóm quân Nga ở Syria.

Tướng Berdnikov tốt nghiệp Trường Quân sự Kyiv Suvorov năm 1991.

Ông Zhuravlev đã nghỉ hưu, từng chỉ huy các lực lượng của ZVO từ năm 2018, trước đó, ông chỉ huy một nhóm lực lượng ở Syria.

Trong một diễn biến khác, theo nguồn tin từ Pravda, hôm 3/10, Ukraina cáo buộc Nga tấn công tên lửa vào cơ sở ở y tế ở Kharkiv khiến bác sĩ tử vong

Thống đốc Kharkiv, ông Oleh Syniehubov cho biết lực lượng chiếm đóng Nga đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa vào một cơ sở y tế ở quận Kupiansk ở Kharkiv. Khiến một bác sĩ gây mê đã thiệt mạng, và một y tá bị thương.

Trên Telegram, ông Syniehubov cho biết tòa nhà bị phá hủy gần như hoàn toàn từ tầng trệt đến tầng 4. Ông cũng thông báo lực lượng cứu hộ và thành viên của các cơ quan thực thi pháp luật đang làm việc tại hiện trường.

Thông tin về các nạn nhân đang được xác minh. Nga chưa lên tiếng trước cáo buộc của Ukraina