Nga đã bắn tên lửa vào sân bay tại hai thành phố Ivano-Frankivsk và Lutsk ở miền Tây Ukraine – nơi hiếm khi bị tấn công trong hai tuần qua. Sân bay của thành phố Dnipro ở miền Trung cũng chịu các cuộc không kích tương tự, theo Wall Street Journal.

Không quân Ukraine ngày 11/3 cho biết, chiến đấu cơ của Nga đã nổ súng vào một khu dân cư trên lãnh thổ Belarus gần biên giới Ukraine. Giới chức Kiev cáo buộc, đây là hành động nhằm tạo cớ để quân đội Belarus tham gia xung đột vũ trang ở Ukraine. Nga và Belarus chưa có phản ứng về thông tin này.

Tổng thống Nga Putin ngày 11/3 cho biết, đã có một số tiến triển trong đàm phán với Ukraine, khi trao đổi với người đồng cấp Belarus Lukashenko. TASS dẫn thông báo từ Điện Kremlin cho hay, ông Putin có thể gặp trực tiếp Tổng thống Ukraine Zelenskiy, nếu các cuộc hội đàm đạt được kết quả.

Tính thêm các cuộc không kích ngày 11/3, cả bốn miền ở Ukraine đã hứng chịu những cuộc tấn công với quy mô khác nhau. Không kích vào Lutsk và Ivano-Frankivsk – vốn cách xa các mục tiêu chính của Ukraine – cho thấy Nga dường như đã có những chiến thuật mới trên chiến trường, dấy lên lo ngại xung đột có thể leo thang những ngày tới, theo AP.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov nói rằng nước này đã sử dụng vũ khí tầm xa chính xác cao để khiến các sân bay quân sự ở Lutsk và Ivano-Frankivsk “ngừng hoạt động”.

Guardian đưa tin, Dnipro – thành phố lớn thứ tư của Ukraine – lần đầu bị tấn công. Các cuộc không kích được cho là diễn ra gần một trường mẫu giáo, một tòa chung cư, và đã khiến một nhà máy sản xuất giày hai tầng bốc cháy ngay sau đó.