Ít nhất 31 người, trong đó có 11 trẻ em, đã tử vong trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra sáng 28/10 (giờ địa phương) ở gần thủ đô của Nepal.

Theo Straits Times, xe buýt bị mất kiểm soát, trượt ra khỏi đường và lao xuống sông Trishuli ở quận Dhading, cách thủ đô Kathmandu (Nepal) khoảng 80km về phía tây.

Thanh tra Barun Bahadur Singh, người có mặt tại hiện trường vụ tai nạn, xác nhận con số thương vong đã lên tới 31 người. 16 hành khách bị thương đã được đưa tới các bệnh viện địa phương để tiến hành kiểm tra sức khỏe.

“Số lượng người mất tích vẫn còn chưa rõ vì không có con số chính xác về tổng số hành khách trên chiếc xe buýt”, cảnh sát trưởng Dhruba Raj Raut nói với hãng tin AFP.

Các nhà chức trách vẫn chưa xác nhận chính xác nguyên nhân của vụ tai nạn. Tuy nhiên, trích dẫn lời một số hành khách bị thương trên xe, họ cho rằng có thể tài xế lái xe trong tình trạng say rượu.

Tìm kiếm nạn nhân xấu số trong vụ tai nạn xe buýt ở Nepal. (Ảnh: brecorder.com)

Thanh tra Singh nói với AFP rằng người lái xe cũng bị thương trong vụ tai nạn nhưng anh ta đã bỏ trốn sau khi gây ra vụ tai nạn này. Ông nói: “Tài xế của xe buýt được cho là chạy trốn ngay sau vụ việc và chúng tôi đang tiến hành các hoạt động tìm kiếm ở những khu vực gần đó để làm rõ nguyên nhân vụ việc”.

Tai nạn giao thông tương đối phổ biến ở các quốc gia nghèo khó, kém phát triển ở Himalaya như Nepal vì chất lượng hạ tầng giao thông vô cùng yếu kém.

An Yên