Một cụ bà người Trung Quốc đã bị kết án 10 ngày tù giam vì ném tiền vào động cơ máy bay phản lực để “cầu cho một chuyến bay an toàn”.

Theo SCMP, một cụ bà tên Yang, 66 tuổi đã thừa nhận với cảnh sát rằng bà đã ném 6 đồng xu vào động cơ máy bay của hãng hàng không Thiên Tân trước khi chuyến bay đi từ thành phố Nội Mông Hohhot đến Chifeng cất cánh.

Chuyến bay sẽ khởi hành sau 8 giờ sáng thứ Hai (15/4) nhưng đã bị hoãn hơn 2 giờ vì nhân viên hàng không phải tìm các đồng tiền trong động cơ.

Để đảm bảo an toàn cho chuyến bay, hãng hàng không Thiên Tân đã nhanh chóng thông báo cho hành khách đổi chuyến bay lúc 8.17 sáng sang chuyến bay lúc 8h40 sáng, chuyến bay đã cất cánh từ sân bay quốc tế Hohhot Baita lúc 10h06, hãng hàng không cho biết.

Hãng hàng không Thiên Tân đã buộc phải đưa hành khách lên một chiếc máy bay khác sau khi một cụ bà ném sáu đồng xu vào động cơ máy bay để cầu may mắn vào thứ Hai (15/4). (Ảnh: Weibo)

Vụ việc được phát hiện sau khi các hành khách thông báo có người ném tiền xu vào động cơ khi đang lên máy bay. Sau đó, bộ phận mặt đất đã tìm thấy các đồng xu nằm trên đường băng cạnh máy bay.

Ban đầu không ai nhận mình đã ném những đồng xu này cho đến khi xem đoạn phim quay lại thì phát hiện ra một phụ nữ đã ném chúng. Chuyến bay đã bị hoãn hai tiếng và cuối cùng đã cất cánh đến thành phố Chifeng an toàn.

Một bình luận trên mạng xã hội microblog của Trung Quốc cho rằng những người vi phạm phải bồi thường cho hãng hàng không và hành khách.

Đây là trường hợp ném tiền xu vào động cơ máy bay để cầu may lần thứ 5 trong 2 năm qua. Vào tháng 2, chuyến bay từ An Khánh, tỉnh An Huy đến Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã bị hủy sau khi người thanh niên 28 tuổi ném 2 đồng xu vào động cơ của hãng hàng không Lucky Air. Vào tháng 3, hai cô gái tuổi đôi mươi đã bị cảnh sát Tế Nam, Trung Quốc thẩm vấn vì ném tiền khi lên máy bay Lucky Air trong chuyến bay đi đến Thành Đô ở tỉnh Tứ Xuyên.

Vào năm 2017, một hành khách 80 tuổi đã làm hoãn chuyến bay của China Southern Airlines trong gần 6 giờ sau khi bà ném tiền vào đồng cơ máy bay để “cầu may”. Bà đã bị giam sau đó nhưng cuối cùng không bị truy tố vì tuổi cao.

Nhã Phúc

Xem thêm: