Ngày 4/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân đã đến Las Vegas, đi từng giường bệnh để thăm hỏi những nạn nhân vụ xả súng được cho là tồi tệ nhất trong lịch sử hiện đại của nước này, Fox News đưa tin.

Xả thân vì người khác

Trong số các nạn nhân đang điều trị, có anh Thomas Gunderson, 28 tuổi. Khi vụ xả súng đang diễn ra, anh không bỏ chạy thoát thân mà liều mình ở lại giúp đỡ những người khác chạy đến những nơi an toàn.

“Có rất nhiều người mạo hiểm mạng sống của họ cho những người khác, ở lại để giúp đỡ”, Thomas nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Fox News.

Cô Tiffany Huizar – người bị thương trong vụ xả súng ở Las Vegas không giấu được niềm vui khi được Tổng thống Mỹ và Phu nhân tới tận giường bệnh để thăm hỏi. (Ảnh: Nhà Trắng)

Sau đó, trong lúc giúp đỡ những người khác, một viên đạn đã ghim thẳng vào chân Thomas. “Tôi đã bổ thẳng xuống đất. Lúc đó tôi không thấy đau, nhưng không thể cử động. Tôi bị bao phủ trong một bể máu. Nó phun ra, chỗ nào cũng có”, Thomas nhớ lại.

Sau đó, có 2 phụ nữ trẻ dũng cảm đã đến cứu Thomas, làm những động tác sơ cứu đầu tiên. Sau đó, một người đàn ông đã cõng anh đến nới an toàn.

Viên đạn đã xuyên qua đùi Thomas. Anh bị thương cơ bắp đùi trong và đau thần kinh, nhưng viên đạn không làm tổn thương xương và động mạch.

‘Thanh niên cứng’

Khi ông bà Trump đến thăm các nạn nhân ở Las Vegas, Thomas vẫn chưa đứng dậy được, các bác sĩ cũng không cho anh đứng dậy. Đệ nhất phu nhân Melania là người đầu tiên bước vào phòng bệnh, hỏi han và dặn anh đừng đứng lên trước khi Tổng thống Trump xuất hiện.

Đệ nhất Phu nhân Melania Trump thăm hỏi anh Thomas Gunderson. (Ảnh: Nhà Trắng)
Đệ nhất Phu nhân Melania Trump thăm hỏi anh Thomas Gunderson. (Ảnh: Nhà Trắng)

Tuy nhiên, khi ông Trump bước vào, Thomas vẫn gắng gượng đứng lên để bắt tay Tổng thống.

“Chà, tôi trông anh bạn này rắn đấy”, ông Trump nói khi bắt tay Thomas.

“Có thể còn nhiều vấn đề ở đất nước này, nhưng tôi sẽ luôn tôn trọng đất nước tôi, Tổng thống của tôi và quốc kỳ của tôi. Có bị bắn ở chân hay không, tôi sẽ vẫn đứng lên để cho Tổng thống thấy sự tôn trọng mà ông đáng có”, Thomas chia sẻ.

Ông Trump khen Thomas là thanh niên cứng và khuyên anh ngồi xuống cho đỡ đau (Ảnh: Nhà Trắng)

Tuy nhiên, ngay sau đó Tổng thống đã ân cần khuyên Thomas nằm xuống để nói chuyện cho thoải mái.

Trong chuyến thăm Las Vegas, ông Trump đã có bài phát biểu trước lực lượng cảnh sát địa phương. (Ảnh: Nhà Trắng)
anh: ong ba trump an can tham hoi cac nan nhan vu xa sung las vegas hinh 12
Ông Trump và phu nhân Melania cũng dành thời gian trao đổi với các sĩ quan cảnh sát. (Ảnh: Nhà Trắng)

Ưu Đàm