Chiến dịch GoFundMe đã quyên góp được hơn nửa triệu đô la chỉ trong hai ngày để giúp cô Coleman, một nạn nhân may mắn sống sót sau vụ lật thuyền vịt do cơn bão ở Tây Nam Missouri vào tuần trước.

Cơn bão đã làm 17 người thiệt mạng, trong đó có 9 người thân của gia đình cô Tia Coleman, theo CNN.

Cô Coleman và người thân tổ chức một kỳ nghỉ gia đình từ Indiana, họ tham gia một tour du lịch của Table Rock Lake gần điểm thu hút khách du lịch Missouri của Branson.

Một cơn bão bất ngờ đã nhấn chìm chiếc thuyền. Cơn bão đã cướp đi chồng, ba đứa con và năm thành viên khác trong gia đình cô. Người duy nhất sống sót bên cạnh cô Coleman là cháu trai.

Trong cuộc phỏng vấn tại Trung tâm Y tế Cox Branson vào cuối tuần qua, cô nói nếu cô có thể lấy được áo phao, cô đã cứu được các con, vì chúng có thể nổi lên nhờ phao và được cứu. Cô rất hối hận vì đã không làm được điều đó.

Chiến dịch GoFundMe được chị của Coleman thành lập, cô Leeta Bigbe. Cho đến nay, hơn 13.000 người đã quyên góp để giúp cô phần nào vượt qua khó khăn này.

Phát ngôn viên của GoFundMe, Katherine Cichy xác nhận tính xác thực của trang và nói với CNN trong email là GoFundMe đảm bảo tất cả số tiền được huy động sẽ được chuyển trực tiếp đến gia đình cô Coleman. Trái tim của họ luôn hướng về cô và những người thân yêu của cô sau thảm kịch này.

Ride The Ducks Branson, đơn vị điều hành các tour du lịch bằng thuyền cũng cho biết, họ sẽ thanh toán tất cả các hóa đơn y tế liên quan và chi phí tang lễ cho các nạn nhân. Công ty cũng sẽ hỗ trợ tất cả chi phí đi lại cũng như chỗ ở cho gia đình nạn nhân.

Công ty cho biết sự kiện như thế này đã làm tất cả mọi người cảm động: “Sự kiện này đã chạm đến trái tim của tất cả mọi người”.

Thanh Hiền