Kênh truyền hình Anh ITV đưa tin, nạn nhân bị đầu độc ở Amesbury (Anh) sau khi hồi phục không nhớ đã tìm thấy lọ thuốc độc ở đâu.  

Ông Charlie Rowley, 45 tuổi, 1 trong 2 nạn nhân nhiễm chất độc thần kinh ở Amesbury nói rằng đã hối hận khi đưa lọ thuốc mà ông tưởng là chai nước hoa cho bà Dawn Sturgess (44 tuổi, người đã tử vong hôm 8/7 tại bệnh viện Salisbury), theo RIA Novosti.

Sau khi xuất viện, ông Charlie bị cảnh sát Anh canh giữ nghiêm ngặt vì tính chất nghiêm trọng của vụ việc.

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình ITV, ông Rowley kể rằng không thể nhớ ra nơi tìm thấy lọ thuốc độc. Ông cho biết, lọ thuốc có ở nhà vài ngày trước khi ông tặng cho bạn gái mình. Ông Rowley miêu tả có một chất “dạng dầu” ở trong chai và không có mùi giống nước hoa.

Theo ông, bà Dawn Sturgess cảm thấy không khỏe, khoảng 15′ sau khi bà xịt lọ thuốc lên cổ tay vì tưởng là nước hoa.

“Tôi nhớ rằng sau khoảng 15′, Dawn nói cô ấy đau đầu và hỏi tôi có thuốc không. Tôi bắt đầu xem trong nhà. Sau đó, cô ấy cảm thấy khó chịu trong người và cần phải nằm xuống, lúc đó tôi cảm thấy có điều gì đó hơi lạ”, ông Rowley kể lại.

Trước đó, ông Rowley nói với tờ The Sun rằng đã tìm thấy một chai nước hoa và không nghi ngờ nó nguy hiểm. Ngoài ra, lọ thuốc đã bị nứt.

Ông Rowley cảm thấy mình quá may mắn khi còn sống sót, đồng thời hối hận khi đưa lọ thuốc cho bà Dawn, và bày tỏ sự thương tiếc đến người thân của bà.

Vào ngày 4/7, tại thành phố Amesbury gần Salisbury, 2 người đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Cảnh sát cho biết họ đã chịu tác động bởi “một chất độc không rõ ràng”.

Trước đó, London đã khẳng định Nga có tham gia vào vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal và con gái bằng chất độc thần kinh Novichok A234, trong khi phía Nga kiên quyết bác bỏ. Cả 2 vụ việc nghiêm trọng này đều xảy ra ngay cạnh phòng thí nghiệm bí mật của Bộ Quốc phòng Anh Porton Down.

Ngày 5/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga – Maria Zakharova đã gọi vụ việc ở Amesbury là một “trò chính trị bẩn thỉu”.

Hồng Hạnh