Nạn nhân bị nhiễm chất độc thần kinh ở Amesbury, Anh – Charlie Rowley, 45 tuổi, đã xuất viện, Trưởng bộ phận điều dưỡng bệnh viện ở Salisbury – Lorna Wilkinson cho biết.  

Nạn nhân bị nhiễm chất độc thần kinh ở Anh đã xuất viện
Charlie Rowley. (Ảnh: Facebook)

“Charlie đã trải qua một thử thách khủng khiếp mà hầu hết chúng ta không thể tưởng tượng được”, bà Wilkinson nói. Đồng thời, bà muốn bệnh nhân của mình có thêm thời gian để hồi phục.

“Trong quá trình điều trị cho Charlie cũng như các nạn nhân khác nhiễm chất độc thần kinh, chúng tôi đã tiến hành quy trình khử trùng. Chúng tôi làm điều này để giúp họ phục hồi và tránh chất độc lây nhiễm cho những người tiếp xúc với họ”, RIA Novosti dẫn lời bà Wilkinson cho hay.

Các bác sĩ đã khẳng định rằng không có mối nguy hiểm nào cho những người tiếp xúc với ông Rowley.

Vào sáng ngày 4/7, 2 nạn nhân là ông Charlie Rowley và bà Dawn Sturgess (44 tuổi) được tìm thấy bất tỉnh ở Amesbury, nhập viện do nhiễm phải chất độc tương tự trong vụ cha con cựu điệp viên Skripal bị đầu độc cách đó 4 tháng.

Ngày 8/7, nạn nhân nữ đã qua đời ở bệnh viện Salisbury vì tiếp xúc với lượng chất độc gấp 10 lần trong vụ Skripal. Trước đó, cảnh sát Anh đã tìm thấy 1 lọ nhỏ nghi chứa thuốc độc trong nhà các nạn nhân, trong khi có thông tin, bà Sturgess đã tự vẩy chất độc lên người.

London đã cáo buộc Moscow tham gia vào cả 2 vụ việc, nhưng chưa công khai bằng chứng nào. Mặt khác, Điện Kremlin luôn lên tiếng bác bỏ.

Hiện cả 2 cha con Skripal đã được xuất viện nhưng Nga vẫn chưa thể tiếp xúc. Trong đoạn video lần đầu xuất viện, cô Yulia, con gái cựu điệp viên, đã công bố ý định muốn trở lại Nga.

Hồng Hạnh