Nam thanh niên Trung Quốc gây bất ngờ cho người yêu bằng việc tặng cô trái tim khổng lồ được kết bằng tiền mặt nhân ngày sinh nhật. Tuy nhiên, hành động này khiến anh phải đối mặt với cáo buộc liên quan đến pháp luật.

Theo SCMP, ngày 16/5, một cô gái ở Trùng Khánh, Trung Quốc, được bạn trai tặng trái tim khổng lồ làm từ tiền mặt trong ngày sinh nhật của mình. Để làm được món quà này, chàng trai đã thuê 7 nhân viên cửa hàng hoa thực hiện thủ công trong vòng 10 tiếng đồng hồ.

Bạn trai cô đã sử dụng 3.344 tờ tiền mệnh giá 100 nhân dân tệ để kết thành hình trái tim. Tổng giá trị món quà lên tới hơn 334.000 Nhân dân tệ (52.300 USD), theo Chongqing Morning Post.

Bức hình được chia sẻ trên mạng cho thấy bữa tiệc sinh nhật được tổ chức trong phòng VIP của một khách sạn hạng sang ở thành phố Trùng Khánh. Toàn bộ căn phòng được trang trí lộng lẫy với màu hồng là chủ đạo. Cô gái đứng cạnh trái tim khổng lồ và tay ôm một bó hoa cũng được làm bằng tiền mặt.

Nam thanh niên Trung Quốc tặng bạn gái trái tim tiền mặt khổng lồ
Nam thanh niên Trung Quốc tặng bạn gái trái tim tiền mặt khổng lồ
Nam thanh niên Trung Quốc tặng bạn gái trái tim tiền mặt khổng lồ
Cô gái đứng bên món quà bạn trai tặng. (Ảnh: SCMP/thecover.cn)

Một người tham gia buổi tiệc cho biết, vì số tiền quá lớn nên có cả đội ngũ bảo vệ để giữ an ninh trong căn phòng.

Trên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra ghen tị với cô gái khi được bạn trai tặng món quà lớn và lãng mạn như vậy. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng chàng trai chỉ muốn gây sự chú ý.

Món quà này cũng nhận được sự “quan tâm” của các nhà chức trách khi ngày 23/5 vừa qua, đại diện của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tại thành phố Trùng Khánh đã cáo buộc hành vi của nam thanh niên là cố ý phá hỏng tiền tệ quốc gia.

Một số bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy các nhân viên dùng kéo cắt tiền để tạo hình cho món quà. Việc này là vi phạm pháp luật Trung Quốc.

Nam thanh niên Trung Quốc tặng bạn gái trái tim tiền mặt khổng lồ
(Ảnh: SCMP)

Tặng hoa, quà làm từ tiền trở thành trào lưu của giới nhà giàu Trung Quốc, vì vậy giới chức nước này đã ra quyết định xử phạt nặng đối với những người vi phạm để chấm dứt tình trạng.

An Yên