Một người đàn ông tại Mỹ đã bị điện giật khi ngủ trên giường cùng một chiếc điện thoại iPhone sạc qua đêm.

Anh Wiley Day, đến từ thành phố Huntsville, bang Alabama, thường sạc điện thoại qua đêm và đặt trên giường ngủ. Hôm 22/3, thói quen này khiến người thanh niên 32 tuổi bị bỏng cấp độ 2 và cấp độ 3, tờ Washington Post đưa tin.

Sáng hôm đó, Day thức dậy và trở mình. Bỗng sợi dây chuyền trên cổ anh vô tình bắt lấy phần tiếp xúc giữa chân sạc và ổ cắm điện kéo dài. Chiếc dây chuyền đột nhiên trở thành một dây dẫn điện và nối thẳng dòng điện vào cổ anh.

iphone
Anh Day mô tả lại tình huống chiếc dây chuyền của anh cuốn vào chân sạc iPhone và phích cắm điện (Ảnh chụp màn hình)

“Cơ thể tôi lúc đó bị tê bại”, Day nói với Washington Post. “Tôi đoán mọi người sẽ nghĩ rằng nó cảm giác như đang bốc cháy, nhưng trong trường hợp của tôi, tôi cảm thấy cổ tôi bị thít chặt lại.”

Đó là “điều kỳ quái, đen tối nhất, kinh khủng nhất mà tôi từng trải qua”, Day cho biết.

Day kể lại rằng mắt anh mờ đi, cảm giác như nhìn qua một lỗ thủng bao quanh bởi màu đen và xám, trong khi anh cảm thấy nhịp tim của mình như sấm sét trong tai.

Anh ngã lăn xuống đất, cố gắng giật chiếc dây chuyền ra khỏi cổ, rồi lái xe đến bệnh viện để điều trị.

Ông Benjamin Fail, bác sĩ tại Huntsville nói với WAAY TV Day đã bị giật với dòng điện khoảng 110 volt. Ông nói: “Anh ấy rất may mắn khi còn sống.” Ông cho biết chỉ cần dòng điện 100 volt cũng có thể giết chết người.

sạc
(Ảnh: Wiley Day)

Day chia sẻ: “Nếu tôi không kéo sợi dây chuyền ra thì… Tôi tin rằng Đức Chúa Trời đã cứu mạng tôi, đó là điều đã xảy ra.”

Giờ đây, anh sạc iPhone trong nhà bếp và cảnh báo mọi người không sạc các thiết bị điện tử trên giường như anh đã từng làm trong suốt một thời gian dài.


(Ảnh: Wiley Day)

Theo Hiệp hội Bỏng Hoa Kỳ, hàng năm nước này có khoảng 400 ca tử vong vì điện giật và 4.400 trường hợp thương tích vì các mối nguy hiểm về điện.

Hiệp hội này cho biết nhiều loại dây sạc được làm bằng loại dây dẫn nhỏ và dễ bị nóng, do vậy người dùng nên kiểm tra nhiệt độ của dây và ngắt kết nối khi dây quá nóng.

Thu Phương

Xem thêm:

 

Từ Khóa: