Hàng chục học sinh nam mặc váy kẻ caro đã ngẩng cao đầu khi họ đến Học viện ISCA sáng hôm qua (22/6).

Cảnh tượng bất thường này tại thành phố Exeter, hạt Devon, Anh Quốc, nhanh chóng trở thành tin nóng cho một loạt hãng tin trên thế giới.

Theo Telegraph, khoảng 50 nam sinh đã tham gia cuộc biểu tình với váy kẻ caro để phản đối một quy định về đồng phục của trường.

(Ảnh: BBC/Apex)

Cuộc biểu tình bắt nguồn khi thời tiết nắng nóng lên đến hơn 30 độ C, mức kỷ lục kể từ năm 1976. Các cậu thiếu niên đã hỏi giáo viên liệu họ có thể mặc quần cộc thay vì quần dài như thường lệ. Giáo viên trả lời rằng quy định của nhà trường không cho phép mặc quần cộc.

Các nam sinh phản đối rằng tại sao các bạn nữ lại được phép mặc váy còn họ lại không được mặc quần cộc. Hiệu trưởng ngôi trường này trả lời một cách bông đùa rằng các cậu có thể mặc váy nếu muốn.

Bà không ngờ rằng các chàng trai trẻ lại dám làm điều đó. Một số em mượn váy từ các bạn học nữ hoặc chị em gái, có em thậm chí còn cạo lông chân, theo The Guardian.

(Ảnh: DEVON LIVE / SWNS.COM)

Sự việc này đã thu hút mối lo ngại từ các bậc phụ huynh.

Mẹ của một nam sinh 14 tuổi phàn nàn với Devon Live: “Con trai tôi muốn mặc quần cộc nhưng giáo viên nói là nó sẽ bị đưa vào phòng cách ly suốt cả tuần còn lại. Hiệu trưởng nói với các em là chúng có thể mặc váy nếu muốn. Nhưng tôi thấy bà ấy chỉ đang mỉa mai”.

Một bà mẹ cho biết: “Con gái thì được phép mặc váy suốt cả năm, nên tôi thấy hoàn toàn bất công rằng con trai thì lại không được mặc quần cộc. Các cậu bé không có lựa chọn nào, và tôi thật sự lo ngại về việc cái nóng sẽ ảnh hưởng đến các em thế nào.”

(Ảnh: DEVON LIVE / SWNS.COM)

Quyết định táo bạo của các nam sinh đã khiến ngôi trường phải cân nhắc lại chính sách của mình. Một phát ngôn viên của Hội đồng hạt Devon cho biết không ai trong số các nam sinh bị khiển trách và hay bị “cô lập” vì mặc váy.

Bà Aimee Mitchell, hiệu trưởng trường ISCA giải thích: “Chúng tôi nhận thấy thời tiết đặc biệt nóng trong vài ngày qua, chúng tôi đang nỗ lực hết mình để học sinh và nhân viên có thể thoải mái nhất có thể.”

“Quần cộc không có trong bộ đồng phục học sinh nam của chúng tôi, tôi không muốn có thay đổi gì mà lại không xin ý kiến học sinh và gia đình các em. Tuy nhiên, nếu tình trạng nóng bức trở nên thường xuyên hơn, tôi sẵn lòng xem xét thay đổi điều này trong tương lai.”

Thu Phương

Xem thêm:

Từ Khóa: