Reuters đưa tin, một trong những sân bay lớn nhất của Myanmar đã phải đóng cửa tạm thời sau khi chiếc máy bay quân sự do Trung Quốc sản xuất trượt khỏi đường băng vào sáng thứ Năm (5/9).

Chiếc phi cơ gặp nạn là máy bay vận tải hiệu Y-8-200F do Trung Quốc sản xuất. Nó đã trượt khỏi đường băng tại sân bay quốc tế Yangon sau khi một trong những động cơ của nó không hoạt động, theo một tuyên bố của chính phủ Myanmar. Các chuyến bay quốc tế phải chuyển hướng.

Không có thương tích nào được báo cáo, nhưng các chuyến bay đi đã bị trì hoãn và các chuyến bay trong nước bị đình chỉ.

“Chúng tôi đang trong tình trạng sân bay tạm thời ngừng hoạt động”, Ye Htut Aung, Phó Tổng cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Myanmar cho biết.

Các chuyến bay quốc tế sẽ không tiếp tục cho đến khi chiếc máy bay bị tai nạn được di chuyển đi nơi khác, ông Ye Htut Aung phát biểu thêm.

“Chồng tôi hiện đang bị mắc kẹt tại sân bay ở thủ đô Dhaka và không thể về nhà theo kế hoạch”, bà Yu Lwin Soe, người đang đợi chồng ở sân bay cùng con trai nói với phóng viên Reuters. “Chúng tôi không biết chuyện gì xảy ra hay sự việc này kéo dài bao lâu nữa”.

Các công nhân đang tìm cách di chuyển chiếc máy bay vận tải quân sự bị hư hại sau khi nó trượt khỏi đường băng tại sân bay quốc tế Yangon hôm thứ Năm (ảnh: EPA-EFE).

Vào tháng 5/2019, một chiếc máy bay của Biman Bangladesh Airlines đã trượt trên đường băng của sân bay quốc tế Yangon trong cơn mưa lớn, khiến hơn một chục người phải nhập viện. Cùng tháng, một chuyến bay của hãng hàng không quốc gia Myanmar đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi đầu máy bay gặp trục trặc.

Trước đó, vào tháng 6 năm 2017, một chiếc máy bay quân sự Y-8 đã rơi xuống biển Andaman ngoài khơi bờ biển phía nam Myanmar, khiến tất cả 122 người trên máy bay thiệt mạng.

Từ Khóa: