Hoa Kỳ có thể sẽ cấm máy tính xách tay trong khoang hành khách của toàn bộ các chuyến bay ra vào nước này.

Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ John Kelly cho biết thông tin này trong một cuộc phỏng vấn với chương trình “Fox News Sunday” vào này 28/5, theo Reuters.

Ông Kelly nói rằng Hoa Kỳ đã lên kế hoạch tăng cường an ninh hàng không, trong đó có việc kiểm tra chặt chẽ các hành lý mang trên máy bay.

“Những kẻ khủng bố bị ám ảnh về ý tưởng đánh hạ các máy bay, đặc biệt nếu đó là hãng hàng không của Mỹ, đặc biệt nếu máy bay chở đầy người Mỹ”.

Ông Kelly cho biết động thái này sẽ là một phần trong nỗ lực chống lại cái mà ông gọi là “một mối đe dọa thực sự phức tạp” về an ninh hàng không.

Ông nói rằng chưa có quyết định về thời điểm ban hành lệnh cấm. “Chúng tôi vẫn đang theo dõi thông tin tình báo”, và “đang trong quá trình xác định điều này, nhưng nhìn chung chúng tôi sẽ nâng cao chuẩn mực cho ngành hàng không hơn nhiều so với hiện nay”, ông Kelly phát biểu.

Vào tháng 3, chính phủ Mỹ đã áp dụng lệnh cấm các thiết bị điện tử lớn trong khoang hành khách trên các chuyến bay từ 10 sân bay, bao gồm các Tiểu vương quốc Arập thống nhất, Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Reuters, các hãng hàng không lo ngại rằng một lệnh cấm rộng rãi đối với máy tính xách tay có thể làm giảm nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, không hãng nào muốn gặp sự cố trên máy bay của họ.

Giám đốc điều hành của United Airlines, ông Oscar Munoz, phát biểu trong cuộc họp thường niên của công ty vào tuần trước: “Dù điều gì được ban hành, chúng tôi cũng sẽ phải tuân thủ”.

Thu Phương

Xem thêm: