Ngày 22/3, cảnh sát Mỹ công bố đoạn video gây sốc khi các thành viên của lực lượng này đã bắn 20 phát đạn vào một thanh niên do nhầm lẫn điện thoại di động là súng.

Theo Daily Mail, cảnh sát thành phố Sacramento, bang California, đã bắn 20 phát đạn vào thanh niên tên Stephane Alonzo ‘Zoe’ Clark, 23 tuổi, sau khi đuổi theo anh ta qua nhiều con phố vào ban đêm.

Mỹ: video nam thanh niên 23 tuổi bị cảnh sát bắn liên tiếp 20 phát đạn do nhầm điện thoại là súng,
Lực lượng cảnh sát phong tỏa hiện trường (Ảnh: Fox40).

‘Zoe’ Clark bị bắn khi chạy vào sân sau nhà của ông bà anh. Do bị thương nặng, thanh niên 23 tuổi tử vong ngay tại hiện trường.

Đoạn video được ghi lại từ máy quay gắn trên người một cảnh sát cho thấy họ phát hiện ra Clark tại góc ngôi nhà. Một cảnh sát hô to “súng! súng! súng!” khi thấy Clark giơ một vật thể gì đó ra. Họ yêu cầu thanh niên “giơ tay lên” nhưng anh ta vẫn chạy, sau đó cảnh sát nổ súng liên tiếp.

Khi nhân viên cảnh sát đến gần Clark để còng tay, họ phát hiện anh đang nằm bất động trên nền đất và không có khẩu súng nào mà đó chỉ là một chiếc điện thoại di động ở gần người thanh niên.

Mỹ
‘Zoe’ Clark chết ngay tại hiện trường (Ảnh: Daily Mail).

Bà của Clark – Sequita Thompson ở nhà tối hôm đó và nghe tiếng súng nổ. Bà nhìn ra ngoài thấy cháu mình nằm chết ngay trong sân nhà. Bà Sequita kể khi cảnh sát lấy lời khai, họ không hề đề cập đến bất kỳ trường hợp tử vong nào.

Trước đó, cảnh sát đã nhận được cuộc gọi vào 21h00′ ngày 18/3, thông báo về việc có người đàn ông phá cửa xe ô tô và đang lẩn trốn tại sân sau một ngôi nhà. Mô tả về nghi phạm là nam thanh niên cao khoảng 1,5m mặc quần tối màu và áo nỉ có mũ.

Sau đó, đến 21h25′, cảnh sát thông báo đã phát hiện nghi phạm, được xác định là Clark. Sau đó cảnh sát đuổi theo khi anh này bỏ chạy.

Danh tính các sĩ quan liên quan đến vụ việc vẫn chưa được xác định, nhưng một số nguồn tin cho biết những nhân viên này đã có 4 năm kinh nghiệm trong nghề. Tuy nhiên, những cảnh sát này cho biết họ bắn Clark vì cho rằng anh này tiến đến phía họ với súng trong tay.

Cái chết của Clark đã gây ra sự phẫn nộ cho những người dân ở khu vực. Họ nói rằng các nhân viên cảnh sát phải chịu trách nhiệm cho sự việc này.

Mỹ: video nam thanh niên 23 tuổi bị cảnh sát bắn liên tiếp 20 phát đạn do nhầm điện thoại là súng,
Nhiều người dân trong khu vực phẫn nộ sau sự việc (Ảnh: Daily Mail).

Thị trưởng thành phố Sacramento, Darrell Steinberg, nói với các phóng viên rằng “Tôi xin chia buồn với gia đình nạn nhân”, đồng thời ông cũng kêu gọi công chúng không vội vã phán xét cho tới khi cuộc điều tra kết thúc.

An Yên