Theo một báo cáo của Minghui hôm 17/11, trong khoảng thời gian từ tháng 5-11/2020, mặc dù chưa có vắc-xin, nhưng dịch viêm phổi Vũ Hán ở Mỹ vẫn tiếp tục chiều hướng suy giảm. Đồng thời, tỷ lệ tử vong do Covid ở những bang ủng hộ Đảng Cộng hòa (bang đỏ) thấp chỉ bằng một nửa so với những bang ủng hộ Đảng Dân chủ (bang xanh).

Biểu đồ do Mingui tổng hợp từ dữ liệu thu thập trong khoảng thời gian 6,5 tháng (từ 1/5/2020 đến 11/11/2020) cho thấy tỷ lệ tử vong ở bang xanh cao gấp 2-3 lần so với bang đỏ.

Đồ thị 1: Cột màu xanh đại diện cho tỷ lệ tử vong trung bình của các bang màu xanh. Cột màu đỏ đại diện cho tỷ lệ tử vong trung bình của các bang màu đỏ.
Đồ thị 2: Đường liền nét màu đỏ thể hiện tỷ lệ tử vong ở các bang màu đỏ,, trong khi đường liền nét màu xanh biểu thị tỷ lệ tử vong ở các bang màu xanh.

Truyền thông cánh tả đã lờ đi một nghiên cứu do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) công bố gần đây. Nghiên cứu này chỉ ra một thực tế rằng khẩu trang hầu như không hiệu quả trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus viêm phổi Vũ Hán như các quan chức y tế công cộng khuyến nghị, theo Breitbart.

Nghiên cứu của CDC đã tiến hành tại Mỹ vào tháng 7 và công bố kết quả vào tháng 9. Kết quả nghiên cứu cho thấy, 85% số người bị nhiễm virus Vũ Hán hoặc là họ luôn luôn (71%) hoặc thường (14%) đeo khẩu trang. Kết quả này chứng tỏ một điều: khẩu trang không hoàn toàn hiệu quả trong việc ngăn chặn sự lây lan của loại virus có nguồn gốc Trung Quốc.

Phe Dân chủ đã cố gắng lợi dụng tình hình dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán để tấn công Tổng thống Trump trước và trong thời gian bầu cử, họ nói rằng chính quyền Trump đã không có cách ứng phó kịp thời với đại dịch và không chủ trọng cách ly xã hội và khuyến khích người dân đeo khẩu trang.

Tuy nhiên cách tiếp cận của ông Trump và đồng sự được đánh giá là căn cơ và đem lại hiệu quả trong dài hạn thông qua việc tập trung vào phát triển vắc xin, các phác đồ điều trị, hỗ trợ máy thở và các thiết bị y tế cần thiết cho người nhiễm bệnh. Ngoài ra, việc khoanh vùng hợp lý ổ dịch theo cách của chính quyền Trump được cho là giúp cho nền kinh tế không bị sốc và giữ nhịp phát triển ổn định.