Trong cuộc gặp lịch sử ngày 12/6 sắp tới, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tập trung thảo luận về cơ chế đảm bảo hòa bình lâu dài và phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA ngày 11/6 đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thảo luận về một “cơ chế gìn giữ hòa bình lâu dài và bền vững”, phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên cũng như những vấn đề mà hai bên cùng quan tâm trong hội nghị ngày 12/6.

Thông báo của KCNA cũng cho biết, ông Kim Jong-un được tháp tùng bởi Bộ trưởng Ngoại giao Ri Yong-ho, Bộ trưởng Quốc phòng No Kwang-chol và em gái Kim Yo-jong.

Hiện cả 2 nhà lãnh đạo Mỹ – Triều Tiên đều đã có mặt tại Singapore. Dù lạc quan về một kết quả tốt đẹp của hội nghị, Tổng thống Trump vẫn cảnh báo nhà lãnh đạo Triều Tiên “chỉ có một cơ hội duy nhất” và cần tận dụng.

Trong một diễn biến liên quan, một nguồn tin từ người tham gia công tác chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều của ông Kim Jong-un ngày 10/6 cho biết, ông Kim dự kiến rời Singapore vào 14h ngày 12/6 (giờ địa phương), tức là chỉ vài giờ sau cuộc gặp với ông Trump, theo Reuters. Tuy nhiên, nguồn tin cũng cho biết kế hoạch này có thể thay đổi.

Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ diễn ra vào 9h sáng ngày 12/6 tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa, Singapore.

Thu Hương