Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) khu vực San Diego đã thu giữ hơn 52.000 thành phần súng nhập lậu từ Trung Quốc. Vụ việc xảy ra tại cảng biển Long Beach, Los Angeles, theo bản tin ngày 2/9 của Breitbart.

Trong tháng Tám, CBP đã hợp tác với các nhà điều tra, trong đó có Cục phòng chống Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ (ATF) chặn đứng và tịch thu 52.601 thành phần súng. Các quan chức CBP cho hay, các thành phần này đã cập cảng biển theo 3 lô hàng riêng biệt. Các quan chức báo cáo, những bộ phận súng bị thu giữ gồm ống ngắm, báng súng, họng súng, giảm thanh. Theo giá chợ đen, ước tính những lô hàng trị giá gần 380.000 USD. 

ATF xác nhận, những lô hàng nhập lậu vi phạm Đạo luật Kiểm soát Xuất khẩu Vũ khí và Giao thông Quốc tế theo Quy định Vũ khí (ITAR). Trung Quốc là một trong những quốc gia mà Hoa Kỳ liệt vào danh sách cấm vũ khí.

“Quy định Cấm vũ khí Trung Quốc chỉ là một trong hàng trăm quy định mà CBP thi hành, nhằm đảm bảo an toàn và an ninh cho đất nước chúng tôi”, các quan chức báo cáo.

Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ đã phát hiện vũ khí bất hợp pháp của một công dân Trung Quốc sống ở Michigan.

Trước đó, vào ngày 18/8, các sĩ quan thuộc CBP đã kiểm tra một hành khách từ Bắc Kinh, Trung Quốc tại sân bay Detroit Metropolitan. Vị hành khách tuyên bố anh ta không mang theo bất kỳ vật dụng bị cấm nào. Các sĩ quan đã kiểm tra hành lý của người đàn ông này và tìm thấy áo giáp chống đạn không khai báo và những quần áo chiến thuật khác. Từ phát hiện này dẫn tới việc cơ quan điều tra được lệnh khám xét nơi cư trú của người đàn ông đó ở Mỹ. Họ phát hiện trong ngôi nhà có các mặt hàng bị cấm, bao gồm các ổ đạn và các thiết bị “bump-stock” (giúp chuyển đổi những khẩu súng bán tự động thành súng trường hoàn toàn tự động), các quan chức nói. CBP đã hồi hương người đàn ông này về Trung Quốc.

Ảnh: Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ / Breitbart.

Từ Khóa: