Theo NBC News, hôm qua (2/7), hơn 5.000 người dân đã được sơ tán sau khi một đoàn tàu chở khí độc bị trật đường ray và bốc cháy ở gần thị trấn Maryville, bên ngoài thành phố Knoxvilles của bang Tennessee, Mỹ.

Sở cứu hỏa địa phương cho biết người dân sống trong bán kính 3,2km quanh khu vực xảy ra tai nạn phải di tản. Thời gian di tản có thể lên đến 48 tiếng để đảm bảo an toàn.

Các tình nguyện viên của Hội Chữ thập Đỏ tại bang Tennessee đã mở hai khu tạm trú dành cho những người sơ tán.

Phát ngôn viên Marian O’Briant của lực lượng cứu hỏa quận Blount County cho biết 10 nhân viên cứu hỏa đã nhập viện sau khi hít phải khí độc trong lúc dập tắt đám cháy.

Video một toa tàu bốc cháy:

Đoàn tàu bị trật đường ray chở khí acrylonitrile, một loại khí độc và rất dễ bắt cháy.

Đoàn tàu này thuộc sở hữu của công ty CSX, đang trên đường đi từ thành phố Cincinnati thuộc bang Ohio đến thành phố Waycross thuộc bang Georgia thì bị trật đường ray.

Hiện chưa rõ liệu đám cháy đã được kiểm soát chưa và có bao nhiêu toa tàu bị trật đường ray.

Video cảnh dân cư tại khu vực gần hiện trường vụ tai nạn được đưa đi sơ tán:

Trước đó, vào ngày 6/5, một đoàn tàu chở dầu thô bị trật bánh khỏi đường ray khiến nhiều toa tàu phát nổ tại thị trấn Heimdal, bang North Dakota, Mỹ.

Một tuần sau, vào ngày 13/5, một đoàn tàu chở khách lại bị trật khỏi đường ray tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, Mỹ, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Bình Minh tổng hợp