Một tàu điện ở bang New Jersey của Mỹ đã bất ngờ đâm vào nhà ga lớn Hoboken trong giờ cao điểm sáng ngày 29/9 (giờ địa phương), khiến ít nhất 1 người chết và hơn 100 người khác bị thương.

Đây được coi là vụ tai nạn đường sắt gây thương vong nhiều nhất trong vòng 25 năm qua tại Mỹ, làm dấy lên cảnh báo về tình trạng an toàn đường sắt tại nước này.

Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra lúc 8h45 sáng khi do đoàn tàu đã lao thẳng vào nhà ga, xuyên qua rào chắn của khu bán vé, đâm vào một phòng chờ khách và tiếp đến đâm sầm vào bức tường lớn phía trong ga Hoboken – một trong những trung tâm quá cảnh nhộn nhịp nhất tại khu vực New York.

Một nhân chứng cho biết con tàu có vẻ đã không đi chậm lại khi tiến vào nhà ga.

Hành khách rời con tàu gặp nạn. Ảnh: Getty
Hành khách rời con tàu gặp nạn. Ảnh: Getty

Đoàn tàu được biết đang chở khoảng 250 hành khách, trong đó khoảng 108 người đã bị thương. Nạn nhân tử vong là một phụ nữ 34 tuổi đang đứng trước thềm nhà ga và hiện vẫn đang bị kẹt trong đống đổ nát.

Nhà ga Hoboken đã bị hư hại nghiêm trọng, một phần mái đã sập xuống.

Mái nhà ga Hoboken tại New Jersey bị sập xuống. Ảnh CNN
Mái nhà ga Hoboken tại New Jersey bị sập xuống. Ảnh CNN

Trước đó 5 năm, một đoàn tàu đến từ New York cũng vượt qua rào chắn và lao vào chính nhà ga này, khiến hơn 30 người bị thương. Kết quả điều tra khi đó cho thấy nguyên nhân gây ra tai nạn là do đoàn tàu đã chạy quá tốc độ và lái tàu không kịp hãm phanh khi tàu vào ga.

Trong vụ tai nạn mới nhất này, người phát ngôn Nhà Trắng trong cuộc họp báo chiều cùng ngày cho biết chưa có bất cứ bằng chứng nào cho thấy vụ tai nạn có liên quan tới khủng bố, nhưng vẫn không loại trừ khả năng này.

Hạo Nhân- Theo CNN