Tờ The Los Angeles Times đưa tin khoảng 7 giờ 30 sáng hôm qua (6/5, giờ địa phương), một đoàn tàu chở dầu thô đã bị trật bánh khỏi đường ray khiến nhiều toa tàu phát nổ.

Chính quyền địa phương cho biết hiện chưa có tin tức gì về số lượng thương vong, tuy nhiên hàng chục cư dân sống tại thị trấn Heimdal gần đó đã được sơ tán.

Theo NBC News, một người chứng kiến vụ việc tên Jennifer Willis cho biết: “Tôi tưởng là mình đã nghe tiếng sấm nổ khi tôi đang ở nhà vào lúc 7 giờ 15 phút.” Jennifer bước ra ngoài và nhìn thấy khói đen bốc lên cuồn cuộn ngay khu vực xảy ra tai nạn.

Đoàn tàu gặp nạn thuộc quyền sở hữu của công ty xe lửa lớn nhất nước Mỹ Burlington Northern Santa Fe (BNSF). Các nhà chức trách cho biết đoàn tàu này chở 107 bồn dầu thô và hai bồn chứa cát. Tổng cộng có 6 toa tàu bị trật khỏi đường ray và những toa còn lại đã được di dời ra khỏi hiện trường.

Lực lượng cứu hỏa đã được điều đến hiện trường vụ cháy ngay lập tức.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đã gửi một nhóm 5 người đến hiện trường, trong khi Cục Đường sắt Liên bang cũng gửi 10 chuyên viên điều tra đến tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Video cảnh đoàn tàu bốc cháy:

https://www.youtube.com/watch?v=lY4irG1C538

Hướng Dương tổng hợp