Theo BBC, 5 sinh viên Ireland và một phụ nữ trẻ đã thiệt mạng khi sập ban công căn hộ của một tòa nhà cao 4 tầng tại thành phố Berkeley, bang California, Mỹ.

Ảnh chụp tại hiện trường cho thấy ban công bị sập (dài khoảng 3m, rộng khoảng 1,5m) đã rớt xuống ban công ngay tại tầng dưới, của khu căn hộ cao 4 tầng.

Các nhà chức trách cho biết, ngoài 6 người thiệt mạng, 7 người khác đã bị thương – trong đó có một số người đang trong tình trạng nguy kịch.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 12 giờ 41 phút đêm hôm qua (16/6, giờ địa phương) tại một buổi tiệc mừng sinh nhật 21 tuổi tại một khu căn hộ của sinh viên, cách đại học California hai dãy nhà.

Video hiện trường vụ tai nạn:

https://www.youtube.com/watch?v=9qf15zRVDC8

Đa số những người tham gia tiệc sinh nhật là các sinh viên trường Đại học Dublin, đang theo chương trình học và làm J1 tại Mỹ.

Cuối ngày hôm qua, Trường Đại học Dublin xác nhận hầu hết những người thiệt mạng là sinh viên của trường.

Bộ trưởng Ngoại giao Ireland Charlie Flanagan cho biết, “Còn quá sớm để đánh giá đầy đủ mức độ của vụ tai nạn khủng khiếp này. Tôi xin chia buồn tới gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn.

Theo lời Thủ tướng Ireland Enda Kenny, cảnh sát đã thông báo với ông rằng 13 người đã ở ngoài ban công khi nó sập.

Tổng thống Ireland Michael Higgins cũng đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân trong vụ việc.

Chương trình J-1 của chính phủ Mỹ tạo điều kiện cho 100.000 sinh viên đại học nước ngoài đến Mỹ mỗi năm. Nhiều người trong số họ kiếm được việc làm tại các khu nghỉ mát, các trại hè và các khu vui chơi. Theo Tổng lãnh sự Ireland Philip Grant, hiện có khoảng 700 sinh viên Ireland đang theo học và làm việc tại khu vực vịnh San Francisco Bay.

Hướng Dương tổng hợp