Cảnh sát Mỹ phát hiện 8 người chết và 30 người bị thương trong một chiếc xe tải ở bang Texas, một “cảnh tượng kinh hoàng” được cho là tội ác của nạn buôn người.

Chiếc xe 18 bánh đậu ở bãi đỗ xe bên ngoài siêu thị Walmart ở thành phố San Antonio ngày 23/7, theo Fox News. Tổng cộng có 38 người ở bên trong chiếc xe, trong đó có 2 trẻ em.

20 người đã được đưa tới các bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, trong khi những người khác ít nghiêm trọng hơn. Thêm một người tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu, nâng tổng số người chết lên đến 9 người. Ban đầu, giới chức Mỹ cho biết con số tử vong là 10, sau đó thông báo lại là 9.

Theo ABC News, giới chức địa phương đã phát hiện chiếc xe tải sau khi nhận thông báo từ một nhân viên của siêu thị Walmart. Trước đó, một người trong chiếc xe đã ra ngoài xin nước từ người nhân viên này. Chiếc xe tải không mở hệ thống điều hòa không khí, trong khi nhiệt độ lên đến 38 độ C.

Chiếc xe tải chở 8 người chết và 30 người bị thương (Ảnh: Twitter)
Chiếc xe tải chở 8 người chết và 30 người bị thương (Ảnh: Twitter)

Cảnh sát trưởng William McManus cho biết đây được nhìn nhận là một vụ buôn người, nói thêm rằng đó là “một bi kịch khủng khiếp”.

Tuy nhiên, ông nói rằng phát hiện này “không phải là một sự cố độc lập, điều này xảy ra khá thường xuyên … may mắn thay có những người sống sót, nhưng điều này lúc nào cũng xảy ra”.

Ông Thomas Homan, Quyền Giám đốc Cơ quan Nhập cư và Hải quan Hoa Kỳ (ICE), gọi đây là một “tội ác khủng khiếp”.

Chiếc xe tải đậu trước siêu thị Walmart (Ảnh: Twitter)
Cảnh sát làm việc tại hiện trường siêu thị Walmart (Ảnh: Twitter)

Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ cũng đang tiến hành điều tra vụ việc. Người lái xe đã bị bắt nhưng chưa được công bố danh tính, theo Fox 29.

Camera giám sát từ cửa hàng cho thấy một số chiếc xe đã đi vào bãi đậu xe và chở một số người còn sống từ trong chiếc xe tải. Một số người từ chiếc xe tải đã bỏ chạy vào rừng. Cảnh sát đang tiến hành tìm kiếm khu vực lân cận.

Hiện chưa rõ nguồn gốc của chiếc xe tải và khoảng thời gian nó đậu trước siêu thị Walmart.

Thu Phương

Xem thêm: