Theo hãng tin CBS, hôm qua (7/4), một vụ nổ tại nhà máy điện ở bang Maryland đã gây mất điện trên diện rộng, ảnh hưởng đến thủ đô Washington D.C bao gồm cả Nhà Trắng, tòa nhà quốc hội, các viện bảo tàng, bến tàu và những khu vực khác.

Các nhà chức trách cho biết nguyên nhân vụ việc là sụt giảm điện áp do đường dây truyền tải điện gặp sự cố, dẫn đến nổ trạm biến áp ở Hạt Charles, cách thủ đô Washington khoảng 56 ki-lô-mét. Trạm biến áp này do Công ty điện Southern Maryland Electric Cooperative (SMECO) điều hành.

Khoảng 8.000 khách hàng tại Washington bị ảnh hưởng, và khoảng 20.000 khách hàng khác bị mất điện tại phía nam bang Maryland, Mỹ. Tuy nhiên, điện đã được cung cấp trở lại vào cuối buổi chiều cùng ngày.

Phát ngôn viên Nhà Trắng, ông Josh Earnest, cho biết nhà chức trách hiện không thấy vụ cúp điện có sự liên hệ nào với khủng bố.

Vụ mất điện xảy ra ngay khi diễn ra cuộc họp báo hàng ngày do Bộ Ngoại giao Mỹ tổ chức. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, bà Marie Harf, phải hoàn tất việc phát biểu của bà trong bóng tối.

Thời tiết tại thủ đô Washington D.C hơi u ám, tuy nhiên không có giông bão tại thời điểm xảy ra vụ việc.

Hướng Dương tổng hợp