Nhiều công ty thuộc ngành bán lẻ Hoa Kỳ đang kêu gọi Quốc hội giúp đỡ ngăn chặn các vụ đập phá và cướp bóc. Tuy nhiên, những công ty này vào năm ngoái đã ủng hộ việc hủy bỏ lực lượng cảnh sát, theo Sound of Hope.

Gần hai mươi giám đốc điều hành của các công ty như Nordstrom, Target, Levi Strauss, … đã ký một lá thư gửi Quốc hội yêu cầu hỗ trợ khi tội phạm trộm cắp đang xuất hiện khắp nơi.

Trong những tuần gần đây, Nordstrom và nhiều công ty khác đã bị thiệt hại hàng trăm nghìn đô la do những vụ cướp tập thể có lúc lên đến 80 tên cướp cùng một lúc hành đồng ở nhiều địa điểm thuộc California. Nhưng trớ trêu là chính công ty này đã ủng hộ phong trào Black Lives Matter yêu cầu hủy bỏ lực lượng cảnh sát Hoa Kỳ.

Chính quyền một số thành phố với đa số lãnh đạo thuộc phe cánh tả đã ủng hộ việc giảm biên chế và ưu đãi đối với lực lượng cảnh sát sau vụ tội phạm ma túy George Floyd bị một cảnh sát ngộ sát.

Hiện tại chính quyền một số thành phố ở Hoa Kỳ đã đảo ngược quan điểm khi đối mặt với lượng tội phạm gia tăng nhanh chóng, họ đã yêu cầu nhiều cảnh sát hơn và quên việc họ từng chống cảnh sát vào năm ngoái, thậm chí nhiều quan chức không thừa nhận rằng họ đã từng phản đối cảnh sát.

Chủ tịch của Liên đoàn Bảo vệ Cảnh sát Los Angeles, Craig Lally, nói với Fox News hôm thứ 14/12: “Đây là một lời nói dối có tổ chức, Black Lives Matter ở Los Angeles muốn cắt giảm hơn 90% ngân sách của Sở Cảnh sát Los Angeles và vì thế mà lực lượng cảnh sát đã bị giảm từ 9.700 xuống dưới 1.000 người. Điều này có nghĩa là 90% các vụ hãm hiếp, giết người, hành hung và tấn công sẽ không bị điều tra gì cả. Và chúng tôi không bị mất trí nhớ. Trong cuộc bầu cử, cử tri sẽ không bị mất trí nhớ”.