Cảnh sát California cho biết một nữ nhân viên trạm xăng đã nhanh trí giúp một cô gái trốn thoát khỏi một nhóm những người đàn ông bị cáo buộc bắt cóc và tấn công tình dục, theo ABC News.

Hôm thứ Bảy (15/7) cảnh sát đã gọi cô Savannah Pritchett là “một anh hùng đích thực” sau khi cô giúp một cô gái thoát khỏi những tên tội phạm vài ngày trước đó.

Đoạn phim trích xuất từ camera giám sát hôm thứ Tư (14/7) cho thấy Pritchett đưa cho một cô gái có biểu hiện đang rất hoảng sợ một chiếc điện thoại để gọi cảnh sát, và đưa cô gái này trốn vào phòng tắm của cửa hàng – chỉ vài phút trước khi những kẻ bị cáo buộc bắt cóc cô gái ập tới.

Cảnh sát đã kịp tới và bắt giữ hai kẻ bị cáo buộc tấn công cô gái là Anthony Sandoval, 18 tuổi, và một nghi phạm khác chưa rõ danh tính.

“Sự dũng cảm và nhanh trí của cô ấy đã cứu một cô gái khỏi bị bắt cóc và tấn công tình dục”, Cảnh sát trưởng hạt Stanislaus cho biết trong một dòng trạng thái trên Facebook tối thứ Bảy.

“Cô nhân viên bước tới, khóa cửa lại, giấu người phụ nữ và gọi cho chúng tôi … Khi chúng ta giúp đỡ nhau, chúng ta có thể làm nên những điều tuyệt vời”, cảnh sát trưởng viết.

Ngoài hai kẻ tình nghi bị bắt tại hiện trường còn có hai kẻ tình nghi khác cũng đã bị bắt, cảnh sát cho biết.

Cảnh sát gọi Pritchett là một “anh hùng”, nhưng cô ấy nói rằng mình là bất cứ ai ngoại trừ việc là một anh hùng.

“Không, tôi không muốn người ta gọi là anh hùng, bởi vì ai cũng sẽ làm như tôi trong trường hợp đó”, cô Pritchett nói với chương trình “Good Morning America” vào Chủ nhật (16/7).

Cảnh sát cho biết cô gái được Pritchett giúp đỡ đã bị tấn công tình dục vào hôm thứ Ba (10/7), sau đó đã trốn thoát được tới trạm xăng.

Các nghi phạm được cho là có quan hệ với các băng nhóm tội phạm ở địa phương và phải đối mặt với những tội danh khác nhau, bao gồm cướp có vũ trang, tấn công tình dục và bắt cóc.

Những tên tội phạm này dự kiến sẽ phải hầu tòa trong vòng vài ngày tới, cảnh sát cho hay.

Pritchett nói cô rất vui khi nghe tin cô gái được cô giúp đỡ đã an toàn.

Pritchett nói: “Tôi rất vui vì đã giúp đỡ cô gái đó và còn vui hơn khi biết cô ấy được an toàn về nhà với gia đình, bây giờ tôi mừng vì những tên tội phạm đó sẽ không còn xuất hiện ngoài phố nữa”.

Trí Dũng