Nhóm các nhà hoạt động Project Veritas hôm thứ Năm (12/11) cho hay, một nhân viên của Dịch vụ Bưu điện Hoa Kỳ (USPS) tiết lộ rằng những người đưa thư được yêu cầu: sau ngày 9/11 chỉ chuyển những thư của chiến dịch tranh cử của ứng Joe Biden và đánh dấu những thư còn lại của chiến dịch các ứng viên khác là “không thể gửi được”, theo Breitbart.

Ngoài hai ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ 2020 chính là TT Trump và Joe Biden, còn có các ứng viên khác thuộc các Đảng nhỏ lẻ như Đảng Tự Do và Đảng Xanh. Ngoài Joe Biden được thiên vị ra, tất cả các ứng viên khác đều bị phân biệt đối xử bởi USPS (Bưu điện Nhà nước Hoa Kỳ).

Người tố giác có tên Elkins Park, ở bang Pennsylvania, nói với ông O’Keefe, sáng lập viên của Project Veritas, rằng điều đó có nghĩa là các thư chính trị của các ứng viên khác là “thư rác”.

James O’Keefe: “Bạn là người vận chuyển thư. Đúng không. Và hãy cho tôi biết sếp của bạn đã nói gì với bạn vào ngày 9/11?”.

Người tố giác Elkins: “[Chúng tôi] được thông báo rằng [loại] thư chính trị duy nhất sẽ được gửi từ bây giờ sẽ là của “người chiến thắng”, trong trường hợp này là Joe Biden. Và các thư chính trị từ các nguồn và người gửi [từ các chiến dịch của các ứng viên] khác sẽ được xếp vào loại thư doanh nghiệp (business mail) không thể gửi được”.

[…]

Người tố giác Elkins Park: “Tất cả các thư chính trị gửi cho chiến dịch Biden sẽ được tiếp tục xếp vào hạng nhất và được chuyển đi [ngay] vào ngày [chúng] được nhận”.

James O’Keefe: “Điều gì xảy ra với những thư được xếp vào loại thư doanh nghiệp không thể gửi được?”

Người tố giác Elkins Park: “Tôi tin rằng chúng sẽ được chuyền trở lại nơi gửi ban đầu, nhưng về cơ bản những thư loại thư này chỉ còn cách thùng rác không còn xa”.

Project Veritas đã công bố các cáo buộc về các hoạt động sai nguyên tắc của nhân viên USPS ở tiểu bang chiến địa Pennsylvania và Michigan. Trong một trường hợp, nhân viên USPS Richard Hopkins báo cáo rằng một người giám sát đã yêu cầu anh đề lùi ngày gửi các lá thư chứa phiếu bầu [quá hạn] từ sau ngày 3/11 [Ngày Bầu cử] đến trước ngày Bầu cử hoặc vào ngày Bầu cử để chúng trở nên hợp lệ và được kiểm đếm.