Hàng chục học sinh đã được một cậu bé 10 tuổi và những người tốt bụng nhanh chóng cứu thoát khỏi bầy cá sấu sau khi một chiếc xe buýt đưa đón học sinh bị rơi xuống hồ ở thành phố Odessa, bang Florida, Mỹ.

Cảnh sát và các nhân chứng cho biết toàn bộ 27 học sinh trường tiểu học Mary E. Bryant tại bang Florida bị mắc kẹt trong chiếc xe buýt màu vàng khi chiếc xe này lao thẳng xuống hồ, và bị lật úp lại khiến nước tràn vào bên trong xe. Nhưng có 1 điều còn đáng sợ hơn, ấy là hồ nước này vốn có nhiều con cá sấu rất lớn đang sinh sống! Theo lời một phụ huynh trả lời phỏng vấn kênh FOX13 sau đó, thì “có những con cá sấu dài từ 3 đến 3,6 mét sống trong hồ nước này”.

Hiện trường chiếc xe buýt lật nhào xuống ao ở bang Florida, Mỹ, hôm 17/9. (Nguồn: YouTube)
Hiện trường chiếc xe buýt lật nhào xuống hồ nước có cá sấu ở bang Florida, Mỹ, hôm 17/9. (Nguồn: YouTube)

Cậu học sinh dũng cảm Nicholas Sierra (10 tuổi), một hành khách trên xe, đã lập tức hành động, bình tĩnh cứu từng em học sinh ra khỏi chiếc xe.

Nicholas nói với phóng viên ABC News rằng, “Cháu nắm lấy cánh tay của một em học sinh mẫu giáo, vòng tay em ấy qua cổ cháu và đưa em lên bờ, rồi sau đó cháu quay trở lại.

Thật may mắn, khi ấy một số người tốt bụng cũng đã kịp thời ứng cứu. Họ nhanh chóng nhảy xuống nước và gấp rút đưa các học sinh lên bờ hồ.

ca-sau
Một phụ huynh ở gần địa điểm xảy ra tai nạn cho biết hồ này là nơi sinh sống của những con cá sấu rất lớn, dài đến 3,6 mét

Anh Tom Batchilder, một người qua đường, kể lại với phóng viên kênh truyền hình WFLA News Channel 8: “Tôi nhìn thất một đứa trẻ, nắm lấy nó, đưa nó lên bờ, rồi tôi lại nhìn thấy một cháu bé khác, lại tóm lấy và đưa cháu lên bờ. Hình như tôi đã đưa khoảng 6 cháu lên bờ.

Anh Batchilder cho biết anh và bạn anh, anh Vinnie, đã chia nhau ra cứu các em học sinh ở cả hai đầu của chiếc xe buýt bị ngập nước. Như thế có thể đảm bảo các em đều được cứu ra khỏi xe. Anh kể lại lúc ấy cả một hàng ghế trên xe đã ngập hoàn toàn trong nước.

Hiện trường chiếc xe buýt lật nhào xuống ao ở bang Florida, Mỹ, hôm 17/9. (Nguồn: YouTube)
Hiện trường chiếc xe buýt lật nhào xuống hồ ở bang Florida, Mỹ (Nguồn: YouTube)

Cuối cùng, tất cả học sinh trên xe, trong độ tuổi từ 6 đến 10 tuổi, đều thoát nạn và an toàn trở về nhà. Người tài xế cũng an toàn và ở lại hiện trường sau khi vụ việc xảy ra.

Xem thêm video hiện trường vụ tai nạn:

Nicholas cho biết sau khi xe rời khỏi trường học khoảng 1,6 km thì bắt đầu bị mất phanh. Cậu bé nói với các phóng viên: “Chiếc xe bị mất kiểm soát và cháu nhìn thấy hệ thống phanh xe, khi bác tài xế cố đạp lên nó thì nó không hoạt động. Sau đó xe bắt đầu tăng tốc, tất cả mọi người bắt đầu la hét và khóc.” Cậu kể rằng chiếc xe đột nhiên đổi hướng lao về phía hàng cây trước khi đâm đầu xuống hồ.

Ban Mai tổng hợp