Lễ Tạ ơn ở phương Tây là dịp mọi người sum họp cùng gia đình. Vì vậy cảnh giao thông ở Mỹ vào dịp này không khác gì cảnh kẹt xe ở Việt Nam vào dịp giáp Tết.

Lễ Tạ ơn năm nay vào ngày 24/11. Đây là một ngày quan trọng để gia đình ở Mỹ sum họp với nhau, và người ta thường đi xa để về với gia đình. Người ta thường được nghỉ bốn ngày cuối tuần cho ngày lễ này tại Hoa Kỳ.

Kênh ABC7 đã ghi lại cảnh tượng trên tại đường cao tốc 405, một trong những tuyến đường đông đúc bậc nhất nước Mỹ ở phía nam California tối 22/11.

Cảnh kẹt xe được xem là “tồi tệ nhất thế giới” khi hàng nghìn phương tiện nối đuôi nhau hàng km trên con đường 12 làn. Sau khi được chia sẻ trên Twitter, video đã thu hút hàng triệu lượt xem chỉ trong vài giờ.

Một người dùng Facebook tên Erick ngạc nhiên nói: “Đây có chắc là giao thông không? Tôi cứ ngỡ họ đã trang trí đường 405 bằng đèn Giáng sinh“, theo Telegraph.

Còn người khác, Dennis John, bình luận vui: “Con đường có tên 405 vì một lý do, đó là bạn sẽ mất 4 giờ 5 phút để đi đến bất kỳ đâu”.

Người khác lại sáng tạo hơn: “Trông giống như các tế bào máu đỏ và trắng đang chảy qua các động mạch chính của thành phố. Khá đẹp đấy nhưng tôi sẽ không muốn ở trong đó đâu”.

Ước tính có hàng chục triệu người Mỹ đổ ra đường, sân bay và các ga tàu trong dịp Lễ Tạ ơn, một dịp lễ quốc gia. Theo AP, có ít nhất 49 triệu người Mỹ sẽ di chuyển hơn 80km trong dịp lễ này.

Còn Việt Nam cũng đang chuẩn bị đến thời điểm giáp Tết. Theo bạn cảnh tắc đường ở Việt Nam sẽ rất “khủng khiếp” hay không?

Dương Minh

Xem thêm:

Từ Khóa: