Dự kiến gần 1 triệu người sẽ tham dự kiến lễ nhậm chức tổng thống của ông Trump, bao gồm hàng chục ngàn người biểu tình phản đối. Một lực lượng an ninh lớn được bố trí khắp nơi nhưng không để người dân dễ dàng nhìn thấy toàn bộ hoạt động của họ.

Cơ quan mật vụ đã phác thảo nhiều kịch bản để bảo vệ tổng thống mới trong lễ nhậm chức ngày mai, nguy cơ có thể đến từ một tay súng bắn tỉa hoặc sát thủ sử dụng vũ khí bay không người lái.

“Chúng tôi cân nhắc về mọi tình huống có thể xảy ra ở đó. Khi chúng tôi nghĩ là có rủi ro thì chúng tôi sẽ có kế hoạch chuẩn bị cho các mối đe dọa có thể xảy ra ở ngoài kia” giám đốc mật vụ cho biết. 

Cảnh sát biển đang tuần tra trên sông Potomac, trong khi máy bay trực thăng hải quan Mỹ bay lượn trên không. Máy bay trực thăng đều có gắn camera, đóng vai trò như con mắt quan sát từ trên bầu trời.

Hơn 30.000 cảnh sát liên bang và địa phương và 5.000 cảnh sát quốc gia sẽ phủ kín thành phố.

Cơ quan mật vụ cũng giám sát các cuộc tấn công mạng, theo dõi các mã độc hại có thể lây nhiễm sang mạng máy tính của công ty điện, nước và thậm chí cả hệ thống điều hòa không khí của các tòa nhà.

Các quan chức cho biết không có tin tình báo hoặc mối đe dọa cụ thể đối với các lễ nhậm chức của ông Trump. Tuy nhiên, họ lo ngại về các cuộc tấn công tại Pháp và Đức liên quan đến xe tải gần đây nên an ninh khu vực đã được tăng cường bằng hàng rào chắn.

Diệu Linh

Xem thêm:

 

Từ Khóa: