Hôm thứ Ba (10/4), tại Washington, Hàn Quốc và Hoa Kỳ chính thức chấp thuận tổ chức các cuộc họp thường kỳ nhằm chuẩn bị cho các cuộc họp thượng đỉnh với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, theo Korea Herald.

Các phiên họp sẽ có sự tham gia của các nhà ngoại giao đến từ Đại sứ quán Hàn Quốc ở Mỹ và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trước thềm hội nghị thượng đỉnh liên Triều vào ngày 27/4 và hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều vào tháng 5 hoặc tháng 6.

Một quan chức Hàn Quốc giấu tên cho biết: “Điều quan trọng là phải có sự tham vấn chặt chẽ giữa Hàn Quốc và Mỹ nhằm bảo đảm sự thành công của hội nghị thượng đỉnh liên Triều và hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên”.

Thỏa thuận tổ chức các phiên họp định kỳ đã diễn ra cách đây 2 tuần trong một cuộc gặp giữa đại sứ Hàn Quốc tại Washington Cho Yoon-je và Susan Thornton, trợ lý Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ khu vực Đông Á.

Ông Cho Yoon-je và bà Susan Thornton. (Ảnh: The Potomac Exchange, Youtube)

Một cuộc gặp đàm phán cấp sự vụ đã có sự tham gia của các quan chức Đại sứ quán Hàn Quốc và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã diễn ra vào tuần trước, cuộc họp tiếp theo giữa đại sứ Cho và trợ lý Bộ Ngoại giao Thornton dự kiến sẽ diễn ra vào tuần tới.

Các quan chức Đại sứ quán Hàn Quốc cũng đã họp với các quan chức Nhà Trắng để chuẩn bị cho các hội nghị thượng đỉnh, theo Yonhap.

An Hòa