Phóng viên Li Chenyu của Apollo đưa tin, gần đây, Congress.gov, trang web chính thức của Quốc hội Hoa Kỳ, cho biết Nghị sĩ Scott Perry đã giới thiệu “Đạo luật Bảo vệ Pháp Luân Công”. Vào ngày 16/12/2021, đạo luật này đã được ông Perry trình lên Ủy ban Đối ngoại và Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Mỹ.

Đây là dự luật chính thức đầu tiên trên thế giới được đề nghị thông qua để ngăn chặn cuộc đàn áp của của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã kéo dài hơn 22 năm đối với Pháp Luân Công. Dự luật đề nghị những điều khoản liên quan đến các biện pháp trừng phạt đối với những người mổ cướp nội tạng sống các học viên Pháp Luân Công, coi hành vi này là tội ác chống lại loài người.

Dự luật đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với hành vi cưỡng bức mổ cướp nội tạng trong lãnh thổ Trung Quốc, đặc biệt là chống lại cuộc bức hại các học viên Pháp Luân Công của ĐCSTQ.

Dự luật cũng giới thiệu về Pháp Luân Công, cho biết đây là một phương pháp tu luyện Phật gia dựa trên các nguyên lý “Chân, Thiện, Nhẫn” được ông Lý Hồng Chí bắt đầu phổ truyền tại Trung Quốc vào năm 1992.

Dự luật cho biết: Tổng Bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ là Giang Trạch Dân, vào ngày 20 tháng 7 năm 1999, đã phát động cuộc đàn áp sâu rộng đối với Pháp Luân Công trên toàn quốc. Mục đích của cuộc đàn áp này là nhằm loại bỏ Pháp Luân Công và giam giữ hàng trăm nghìn người tu luyện theo môn khí công hiền hòa này.

ĐCSTQ là thế lực vô thần, vì thế họ luôn có xu hướng bài xích những người có đức tin như các học viên Pháp Luân Công. Khi Pháp Luân Công được đông đảo người dân Trung Quốc đón nhận, ĐCSTQ bắt đầu để ý và lên kế hoạch đàn áp bất chấp việc nhiều tổ chức thành viên của họ từng ca ngợi lợi ích và trao nhiều bằng khen cho Pháp Luân Công.

Freedom House đã chỉ ra trên Thời báo Tự do Thế giới vào năm 2021 rằng chế độ Cộng sản ở Trung Quốc sẽ tiếp tục đàn áp Pháp Luân Công như những gì họ đã làm vào năm 2020.

Trong những năm gần đây, hàng nghìn học viên Pháp Luân Công đã bị giam giữ trong một thời gian dài; nhiều người đã bị chính quyền Trung Quốc giam trong các lớp tẩy não để khiến họ phải từ bỏ niềm tin vào Chân-Thiện-Nhẫn. Họ đã bị tra tấn, hành hạ, và nhiều người đã tử vong.

Ủy ban Quốc tế về Tự do Tôn giáo của Hoa Kỳ đã chỉ ra trong một báo cáo năm 2021 rằng, trong năm 2020, hàng nghìn học viên Pháp Luân Công đã bị sách nhiễu và bắt giữ vì tham gia vào các hoạt động tín ngưỡng, và một số đã tử vong do bị tra tấn. Bên cạnh đó, việc mổ cướp nội tạng, bao gồm cả nội tạng của các học viên Pháp Luân Công, vẫn đang diễn ra.

Theo Aboluowang, cuộc đàn áp Pháp Luân Công diễn ra trên diện rộng, có hệ thống của ĐCSTQ rõ ràng đã vi phạm các quyền cơ bản của con người và có thể cấu thành tội ác diệt chủng. ĐCSTQ đã thành lập cái gọi là “Phòng 610” để chuyên thực hiện các hành vi đàn áp Pháp Luân Công.

Dự luật “Bảo vệ Pháp Luân Công” đã được giới thiệu với Quốc hội Hoa Kỳ, với các luật sư nhân quyền, những người hoạt động nhân quyền và nhiều tổ chức độc lập khác trên thế giới.

Dự luật cho rằng:

  • Việc mổ cướp nội tạng sống của ĐCSTQ vi phạm các tiêu chuẩn đạo đức cơ bản của nhân loại.
  • Cưỡng bức mổ cướp nội tạng vi phạm Điều 3 “Mọi người có quyền sống, quyền tự do và an toàn cá nhân” và Điều 4 “Không ai bị bắt làm nô lệ hoặc bị bắt làm nô lệ”.
  • Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nên chính thức lên án Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (CHND Trung Hoa) bức hại Pháp Luân Công;
  • Bất kỳ sự hợp tác hoặc tham gia nào của chính phủ Hoa Kỳ hoặc các cá nhân hoặc tổ chức Hoa Kỳ đối với hệ thống cấy ghép nội tạng của Trung Quốc đều tạo thành một thách thức nghiêm trọng về mặt đạo đức và sẽ gây nguy hiểm cho tính toàn vẹn của hệ thống cấy ghép nội tạng Hoa Kỳ.
  • Cuộc đàn áp Pháp Luân Công trên toàn quốc của Đảng Cộng sản Trung Quốc phải dừng lại ngay lập tức.

Ngoài ra, dự luật cũng đề xuất các chính sách mà Hoa Kỳ nên áp dụng cho ĐCSTQ:

  1. Tránh bất kỳ sự hợp tác nào trong lĩnh vực cấy ghép nội tạng với Trung Quốc trong khi ĐCSTQ còn cầm quyền.
  2. Thực hiện các biện pháp trừng phạt để buộc ĐCSTQ ngừng các hoạt động mổ cướp nội tạng sống.
  3. Đặc biệt chú ý đến cuộc đàn áp Pháp Luân Công của ĐCSTQ, và phối hợp chặt chẽ với cộng đồng quốc tế trong các biện pháp trừng phạt có mục tiêu và hạn chế thị thực nhắm vào quan chức Trung Quốc liên quan tới đàn áp Pháp Luân Công.

Bình luận viên Lin Feng của Apollo nói rằng, “Đây là dự luật chính thức đầu tiên [được giới thiệu] nhằm ngăn chặn cuộc đàn áp của ĐCSTQ đối với Pháp Luân Công diễn ra từ năm 1999. Điều này đã chứng minh tính xác thực của việc ĐCSTQ mổ cướp nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công còn sống và các tù nhân lương tâm khác. Đặc biệt, Hoa Kỳ, với tư cách là nhân tố tiên phong của thế giới tự do, sẽ đi đầu phản đối cuộc đàn áp Pháp Luân Công của ĐCSTQ trên toàn thế giới. Tôi cũng hy vọng rằng những người vẫn theo ĐCSTQ để bức hại Pháp Luân Công sẽ thức tỉnh. Đừng hãm hại người tốt và tự hủy hoại linh hồn mình một lần nữa”.

Theo Aboluowang