Các nhân viên cứu hộ Mỹ hôm thứ Hai (9/9) đã giải thoát ba trong số bốn thành viên phi hành đoàn mắc kẹt trong một tàu chở hàng của Hàn Quốc bị lật nghiêng trên bờ biển Georgia, Reuters cho biết thông tin từ Lực lượng tuần duyên Hoa Kỳ (USCG).

Chiếc tàu của Hàn Quốc gặp sự cố vào rạng sáng 8/9, nó bất ngờ bị nghiêng và chìm một phần thân tàu xuống biển. Khi sự cố xảy ra, có 23 thủy thủ và 1 hoa tiêu hiện diện trên tàu. 20 người đã được giải cứu ngay sau khi vụ việc xảy ra.

Đại diện USCG, ông John Reed cho biết lực lượng cứu hộ đã từ từ khoan một lỗ hổng trên thân tàu, đầu tiên là giao thức ăn và nước uống cho những người sống sót, sau đó đưa họ ra ngoài.

Khi được hỏi về tình trạng của ba thủy thủ mới được giải cứu, ông Reed cho biết hai người đã có thể đi bộ ra khỏi thân tàu và lên tàu cứu hộ. Cả ba đều được đưa đến bệnh viện để chăm sóc y tế.

Người mất tích thứ tư là bị mắc kẹt ở phía sau một tấm kính trong phòng điều khiển kỹ thuật của tàu. Nhân viên cứu hộ có thể nhìn thấy anh nhưng họ vẫn chưa đưa được anh ra ngoài. Người này vẫn chưa nhận được bất kỳ chút thức ăn hay nước uống nào trong khoảng 36 giờ giờ qua.

Ông Reed nói: “Ngay bây giờ, anh ấy có nguy cơ cao nhất”.

Các nhân viên cứu hộ đang làm việc khi nhiệt độ thân tàu tăng lên đến 49 độ C. Ông Reed cho rằng nhiệt độ bên trong tàu thậm chí còn nóng hơn. Ông từ chối bình luận về nguyên nhân khiến con tàu bị lật khi nó đang vận chuyển ô tô.

videoinfo__video3.dkn.tv||26519b62e__

Ad will display in 09 seconds