Epoch Times đưa tin, theo báo cáo về những bất lợi của vắc-xin viêm phổi Vũ Hán do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) thu thập được, đã có 966 người tử vong sau khi tiêm vắc-xin Covid mRNA.

Theo đó, từ ngày 14/12 đến ngày 19/2, 19.769 báo cáo đã được cung cấp cho Hệ thống báo cáo các sự kiện bất lợi của vắc xin (VAERS) sau khi chủng ngừa bằng vắc-xin mRNA của hãng Moderna hoặc Pfizer BioNTech (hai loại vắc-xin duy nhất được tiêm trong khoảng thời gian đề cập ở trên). Trong số 966 trường hợp tử vong, có 86 người chết ngay trong ngày họ được tiêm vắc-xin; 129 người chết trong vòng một ngày; 97 người chết trong vòng 2 ngày và 61 người tử vong trong vòng 3 ngày sau khi tiêm.

Tổng cộng có 514 người (chiếm 53,2%) chết trong vòng một tuần. 173 người chết trong vòng 7-13 ngày. 106 người chết trong vòng 14-20 ngày. 85% số ca tử vong xảy ra ở những người trên 60 tuổi.

Cả hai loại vắc xin mRNA nói trên đều không được FDA chấp thuận, thay vào đó, chúng được phê duyệt bởi Cơ quan Cấp phép Sử dụng Khẩn cấp (EUA).

Tiến sĩ Christian Perrone, người đứng đầu Khoa Bệnh truyền nhiễm Bệnh viện Đại học Raymond Poincaré, Pháp, đã nêu trong một đơn khiếu nại gửi đến châu Âu: “Những loại vắc xin đầu tiên mà họ cung cấp cho chúng tôi không phải là vắc-xin. Chúng là các sản phẩm trị liệu gen. Họ tiêm các axit nucleic sẽ khiến các tế bào của chúng ta sản sinh ra các yếu tố của vi-rút”.