Lầu Năm Góc xác nhận thông tin đã điều hàng chục đặc nhiệm đến miền bắc Syria hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng nổ dậy chống lại Nhà nước hồi giáo IS.

Theo tin từ Wall Street Journal, lực lượng đặc nhiệm nói trên sẽ có mặt ở Syria trong vài ngày tới để tham gia một nhiệm vụ chung với Thổ Nhĩ Kỳ ở phía đông thành phố Dabiq ở phía bắc Syria. Trước đó, Mỹ đã quyết định triển khai lính đặc nhiệm ở Syria với tổng số 300 người.

Các hãng thông tấn AFP và Reuters dẫn lời người phát ngôn Lầu Năm Góc Jeff Davis cho biết, theo yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ, lực lượng đặc nhiệm Mỹ đang sát cánh với lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và các lực lượng đối lập ở Syria do Ankara hậu thuẫn khi họ tiếp tục đánh đuổi IS ra khỏi khu vực trong và xung quanh biên giới Syria, gần Jarabulus và al-Rai.

Thổ Nhĩ Kỳ thông báo lực lượng nổi dậy Syria được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã tiến về phía Nam trong chiến dịch truy quét IS ở miền Bắc Syria.

Từ tháng 8, Thổ Nhĩ Kỳ tháng đã mở chiến dịch “Lá chắn Euphrates” ở miền bắc Syria nhằm chặn tuyến đường tiếp tế chính của IS, đồng thời đối phó với dân quân người Kurd mà Thổ Nhĩ Kỳ coi là tổ chức khủng bố.

Văn Nhanh

Xem thêm: