Mối đe dọa hạt nhân từ Nga tồn tại trong bối cảnh họ có cả vũ khí và mối đe dọa bùng nổ tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia bị chiếm đóng.

Hoa Kỳ đang phát triển một kế hoạch hành động trong trường hợp Nga sử dụng vũ khí hạt nhân, Đại sứ Hoa Kỳ Bridget Brink cho biết trong một cuộc phỏng vấn với “European Pravda”.

“Chúng tôi cũng đang làm việc này ở Mỹ và chúng tôi đang thảo luận với các đối tác của mình về cách chúng tôi có thể hành động để đáp lại những hành động hoàn toàn không thể chấp nhận được. Và tổng thống đã nói rất rõ điều này”, bà Brink cho biết.

Bà cho biết thêm: “Tổng thống Biden nói rõ rằng bất kỳ việc sử dụng vũ khí hạt nhân nào sẽ là hoàn toàn không thể chấp nhận được và sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Về phần Zaporozhye, nó cũng rất nguy hiểm. Chúng tôi ủng hộ sự quan tâm của chính phủ Ukraine trong việc tạo ra một khu vực phi quân sự, cũng như trao lại toàn quyền kiểm soát Zaporizhzhia cho Ukraine. Chúng tôi đang hợp tác với IAEA và các đối tác quốc tế để hỗ trợ mục tiêu này, vì tình hình rất nguy hiểm”.

Nguồn: Zn.ua