Theo trang tin Daily Mail, ông Ron Kim, dân biểu quận Queens của tiểu bang New York, Mỹ, hôm thứ Năm (17/9) đã thực hiện một pha bắt cướp trên phố trong lúc một tay vẫn giữ điện thoại gọi cho cảnh sát.

Nói với phóng viên báo Daily News hôm thứ Sáu (18/9), ông Ron Kim cho biết va chạm với nghi phạm cướp đồ trên phố vào buổi chiều hôm trước đã làm kính của ông bị vỡ, tuy nhiên ông vẫn giữ được kẻ tình nghi đến khi cảnh sát có mặt.

Vụ việc xảy ra khi Kim đang đi bộ tới văn phòng của mình nằm trên khu Flushing thì ông nhìn thấy một người đàn ông đang chạy trốn trên phố Main Street.

Người này sau được xác định là Daniel Fish, 25 tuổi. Trước đó, khi nhìn thấy một người phụ nữ trẻ đi cùng mẹ và đứa con 9 tháng tuổi trên xe đẩy, Fish đã tiếp cận đòi tiền. Khi không được đáp ứng thì Fish đã giật lấy túi xách của người mẹ trẻ.

Một người qua đường gần đó nhìn thấy liền giành lại túi xách, Fish bỏ chạy. Người qua đường hào hiệp kia tiếp tục truy đuổi, ông Ron Kim nhìn thấy và quyết định tham gia.

Dân biểu Ron Kim của quận Queens, tiểu bang New York, Mỹ. (Nguồn: Facebook)
Dân biểu Ron Kim của quận Queens, tiểu bang New York, Mỹ. (Nguồn: Facebook)

Ngay lập tức tôi nghĩ đến vợ, con gái 9 tháng tuổi của tôi và mẹ vợ tôi cũng hay đi bộ xuống phố hàng ngày. Tôi muốn tìm giải pháp và tìm ra người đàn ông này,” dân biểu Ron Kim nói.

Khi hai người mất dấu nghi phạm, Kim lấy điện thoại và gọi cho cảnh sát. Nhưng khi đang nói chuyện trên điện thoại thì một người khác trên phố thông báo nhìn thấy Fish sau khi anh này lẻn vào nhà vệ sinh của một nhà hàng, thay trang phục và tìm cách trốn đi.

Tên cướp bị một camera CCTV quay lại khi đang cố chạy trốn vào một nhà hàng. (Nguồn: Video của kênh truyền hình ABC 7)
Tên cướp bị một camera CCTV quay lại khi đang cố chạy trốn vào một nhà hàng. (Nguồn: Video của kênh truyền hình ABC 7)

Người đàn ông đi cùng xác nhận đó chính là nghi phạm, Kim đối mặt với thanh niên này, yêu cầu anh ta dừng lại và khống chế khi người này từ chối.

Trong khi một tay vẫn giữ điện thoại nói chuyện với cảnh sát, tay còn lại ông Kim nện cho tên cướp vài phát và vật ngã anh ta xuống đất. Xô xát đã làm kính của vị dân biểu này bị vỡ, nhưng Kim vẫn giữ chặt kẻ cướp cho tới khi cảnh sát có mặt vài phút sau.

Ông Kim nói rằng ý định ban đầu không hề muốn va chạm tay chân với người đàn ông kia. “Tôi chỉ muốn giúp gì đó, xác định vị trí của anh ta, gọi 911 và đảm bảo người phụ nữ cùng gia đình của cô an toàn,” ông Kim nói.

Tuy nhiên, có lẽ khi đối mặt trực tiếp với tên cướp, ông Kim cũng không thể cứ thế mà để cho một người đã phạm tội tự do thoát đi được. Bản năng của cựu cầu thủ bóng bầu dục hồi đại học nổi lên và ông đã dễ dàng hạ gục người thanh niên 25 tuổi.   Ông Kim nói đùa: “Tôi đã nghĩ rằng đây không phải là nội dung công việc mà tôi đã đăng ký. Nhưng tôi biết mình phải làm gì đó. Tôi cũng không biết anh ta có mang vũ khí hay không, hay động cơ của người này là gì. Vì vậy, tôi hành động và hạ gục anh ta xuống đất.”  

Ông Ron Kim được bầu làm dân biểu năm 2012 và là người Mỹ gốc Hàn đầu tiên làm việc trong cơ quan lập pháp bang New York.

Hiện ông cho biết văn phòng của ông đang điều tra về nghi phạm Daniel Fish, ông muốn biết hoàn cảnh và động cơ trộm cướp của anh ta để có thể giúp đỡ chứ không chỉ trừng phạt.

Bây giờ nghĩ lại, tôi thấy anh ta không phải là một người bạo lực và anh ta đã không đánh trả,” Ron Kim nói với trang tin Pix11.

Minh Trí tổng hợp

Xem thêm: